• Thái Lan ấn định thời điểm bầu Thủ tướng

  Thái Lan ấn định thời điểm bầu Thủ tướng

  ANTĐ - Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra (ảnh) tối 10-8, đã trở về Bangkok theo đúng giao hẹn. Sự trở lại của bà Yingluck đã xóa tan mọi nghi ngờ về việc bà có thể lợi dụng cơ hội để trốn khỏi Thái Lan trước các cáo buộc của tòa án về vấn đề thu mua gạo khi bà còn cầm quyền và lạm dụng quyền lực. 

 • Thay đổi nhận thức về quyền con người

  Thay đổi nhận thức về quyền con người

  ANTĐ - Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Hiến pháp năm 2013) được Quốc hội khóa XIII thông qua chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2014,. Để khẩn trương đưa Hiến pháp vào cuộc sống nhằm góp phần làm cho đất nước ta đổi mới toàn diện, hội nhập quốc tế sâu rộng và phát triển bền vững trong thời kỳ đổi mới, để các nội dung sửa đổi trong Hiến pháp đến được với mọi tầng lớp nhân dân, Báo ANTĐ mở chuyên mục mới “Đưa Hiến pháp vào cuộc sống”.

 • Mỹ chơi khó, mời cả Trung Quốc và Đài Loan tham gia RIMPAC?

  Mỹ chơi khó, mời cả Trung Quốc và Đài Loan tham gia RIMPAC?

  ANTĐ - Trong báo cáo gửi cơ quan lập pháp ngày 6-1, đại diện thường trực Đài Loan tại Mỹ King Pu-tsung cho biết, hòn đảo này đang nỗ lực vận động tham gia cuộc Diễn tập đa phương RIMPAC nhằm tăng cường hợp tác quân sự chặt chẽ hơn với Mỹ.

 • Trung Quốc chính thức nới lỏng quy định một con

  Trung Quốc chính thức nới lỏng quy định một con

  ANTĐ - Thứ bảy 28/12, Trung Quốc chính thức đưa ra những quy định mới về kế hoạch hoá gia đình, lần đầu tiên thay đổi chính sách một con nghiêm ngặt của nước này trong suốt ba thập niên vừa qua.

 • Lực lượng ủng hộ phe đối lập lại biểu tình ở Phnom Penh

  Lực lượng ủng hộ phe đối lập lại biểu tình ở Phnom Penh

  ANTĐ - Chiều 22-12, khoảng 20.000 người ủng hộ đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập đã đổ ra các đường phố ở Thủ đô Phnom Penh để kêu gọi Thủ tướng nước này Hun Sen tổ chức bầu cử lại hoặc phải từ chức, với những cáo buộc về tình trạng sai phạm trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 7 vừa qua.

 • Nga quyết lọc “những đạo luật ngớ ngẩn”

  Nga quyết lọc “những đạo luật ngớ ngẩn”

  ANTĐ - Các nghị sĩ của phe đa số trong Quốc hội Nga đã quyết định thành lập một hội đồng nhằm lọc ra những dự luật “ngớ ngẩn” trước khi chúng có cơ hội được Duma Quốc gia, tức Hạ viện thông qua.