• Giải quyết trật tự đô thị khu vực hồ Ba Mẫu

  Giải quyết trật tự đô thị khu vực hồ Ba Mẫu

  ANTD.VN - Nhằm lập lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông tại khu vực hồ Ba Mẫu, CAQ Đống Đa, TP Hà Nội phối hợp với chính quyền địa phương đã tổ chức ra quân xử lý vi phạm, tuyên truyền pháp luật cho các hộ kinh doanh vào các khung giờ cao điểm.

 • 80% tai nạn đường sắt do đường ngang trái phép

  80% tai nạn đường sắt do đường ngang trái phép

  ANTĐ - Số vụ TNGT đường sắt liên quan đến đường ngang dân sinh bất hợp pháp chiếm đến 80%. Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, đến năm 2017, các tỉnh có đường sắt đi qua phải giải tỏa dứt điểm các đường ngang trái phép, giao địa phương quản lý, chịu trách nhiệm.

 • Mô hình cần nhân rộng về trật tự văn minh đô thị

  Mô hình cần nhân rộng về trật tự văn minh đô thị

  ANTĐ - Năm 2014 được UBND TP Hà Nội chọn là năm trật tự văn minh đô thị. Từ nhiều tháng qua, các quận, huyện, thị xã đã và đang tích cực triển khai các biện pháp nhằm lập lại trật tự ATGT - TTĐT, giữ vững ANTT trên địa bàn Thủ đô. Là một phường thuộc quận Hoàn Kiếm, quận trung tâm của thành phố, thời gian qua, phường  Đồng Xuân đã thực hiện tốt Chỉ thị 01 của UBND Thành phố với nhiều nét nổi bật đáng ghi nhận.

 • Dẹp xong, chợ “cóc” lại mọc

  Dẹp xong, chợ “cóc” lại mọc

  ANTĐ - “Công tác duy trì kết quả sau giải tỏa chợ “cóc”, chợ tạm còn rất hạn chế. Một số tụ điểm hình thành tại các tuyến đường mới mở, các công trình giao thông mới hoàn thành khi chủ đầu tư chưa bàn giao cho chính quyền địa phương, đã gây khó khăn cho công tác lập lại trật tự đô thị…”, đó là những tồn tại, hạn chế được thẳng thắn nhìn nhận tại hội nghị sơ kết công tác quý III, triển khai công tác quý IV- 2013 của BCĐ 197 TP. Hà Nội, diễn ra hôm qua, 17-10.

 • Biểu dương Hà Nội lập lại trật tự Bến xe Mỹ Đình

  Biểu dương Hà Nội lập lại trật tự Bến xe Mỹ Đình

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa biểu dương UBND TP Hà Nội đã tập trung chỉ đạo, kiểm soát, xử lý vi phạm, tạo chuyển biến bước đầu về tình hình trật tự an toàn giao thông trong và ngoài Bến xe Mỹ Đình. 

 • Ùn tắc giảm, ý thức người dân được cải thiện

  Ùn tắc giảm, ý thức người dân được cải thiện

  ANTĐ - Đánh giá về các giải pháp mà Hà Nội đã thực hiện từ đầu năm 2013 đến nay, cũng như kết quả đạt được trong công tác phòng, chống  TNGT và ùn tắc giao thông, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: 

 • Giám đốc CATP chúc mừng các đơn vị nhân Ngày Thầy thuốc 27/2

  Giám đốc CATP chúc mừng các đơn vị nhân Ngày Thầy thuốc 27/2

  ANTĐ - Chiều 25/2, Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội đã đi thăm và chúc mừng các Bệnh viện Bạch Mai, Phụ sản Trung ương, Việt Đức và Ủy ban chăm sóc sức khỏe cán bộ thành phố Hà Nội nhân kỷ niệm 58 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2013). Cùng đi có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng CATP.

 • Đảm bảo ANTT an toàn giao thông đô thị

  Đảm bảo ANTT an toàn giao thông đô thị

  ANTĐ - CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch cao điểm lập lại trật tự an toàn giao thông đô thị - vệ sinh môi trường và kế hoạch tăng cường phòng ngừa sai phạm của cán bộ chiến sĩ.

 • Làm “sạch” vỉa hè ven hồ Trúc Bạch

  Làm “sạch” vỉa hè ven hồ Trúc Bạch

  ANTĐ - Các tuyến đường ven hồ Trúc Bạch (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), như được “lột xác” những ngày này. Vi phạm về TTATGT - TTĐT nhiều năm qua tại đây được giải quyết dứt điểm trong vòng một tháng qua.

 • Tin vào sự nghiêm minh của pháp luật

  Tin vào sự nghiêm minh của pháp luật

  ANTĐ - Sau khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết luận về những sai phạm trong việc giao đất, thu hồi, cưỡng chế đất ở xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng, rất nhiều bạn đọc đã phản hồi đồng tình.

 • Tiếng nói từ lòng dân

  Tiếng nói từ lòng dân

  ANTĐ - Cử tri và nhân dân cả nước không chỉ cảm nhận mà thực sự có thể “nắm bắt” được không khí đổi mới của kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIII. Dù chưa đến phiên chất vấn, nhưng những ý kiến phân tích, góp ý của các đại biểu Quốc hội trong báo cáo của Chính phủ về hàng loạt vấn đề “nóng” của đời sống kinh tế - xã hội, phải nói là hết sức thẳng thắn, mạnh mẽ, không né tránh, thậm chí còn khá gay gắt. Trách nhiệm phản biện của những người đại diện cho tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng của cử tri và người dân đã thể hiện khá rõ trong các buổi thảo luận ở tổ, trên nghị trường và bên hành lang Quốc hội.