Lập kỳ tích dự World Cup, tuyển nữ Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngay sau khi hạ Đài Bắc Trung Hoa để lần đầu tiên trong lịch sử giành vé dự đấu trường World Cup, ĐT nữ Việt Nam đã được VFF thưởng "nóng" 3 tỷ đồng.

Chiều 6-2-2022, hai bàn thắng quý như vàng của Chương Thị Kiều và Bích Thùy đã giúp ĐT nữ Việt Nam đánh bại Đài Bắc Trung Hoa 2-1, qua đó vượt qua vòng play-off để dự VCK World Cup nữ 2023.

Lập kỳ tích dự World Cup, tuyển nữ Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng

Lập kỳ tích dự World Cup, tuyển nữ Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng

Đó là một kỳ tích của tuyển nữ Việt Nam trong bối cảnh chúng ta từng bị ảnh hưởng lực lượng nặng nề bởi Covid-19, trước khi bước vào Asian Cup nữ năm nay.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã vượt khó, quả cảm vượt qua từng trận đấu để rồi vỡ òa trong hạnh phúc, khi lập kỳ tích vô tiền khoáng hậu cho bóng đá nước nhà, góp mặt ở vòng chung kết thế giới.

Ngay sau trận đấu, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã quyết định thưởng "nóng" cho cả đội số tiền kỷ lục của bóng đá nữ từ trước tới nay là 3 tỷ đồng. Đây là điều hoàn toàn xứng đáng với những gì thầy trò HLV Mai Đức Chung đã cống hiến.

Tính cả 1,5 tỷ đồng cho thành tích lọt vào tứ kết cộng với 1 tỷ đồng sau trận thắng Thái Lan, ĐT nữ Việt Nam đã nhận 5,5 tỷ đồng tiền thưởng và con số này chắc chắn chưa dừng lại.