Lắp đặt camera giám sát, đảm bảo ANTT, xử lý nghiêm các đối tượng chèo kéo, bắt chẹt khách du lịch

  • 31/12/2015 11:10
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài

ANTĐ -Đây là thông tin được Thiếu tá Tống Đăng Công, Đội trưởng Đội CSHS CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết trong sáng nay 31-12.

Liên quan đến việc xử lý 4 đối tượng đánh giày chèo kéo, bắt chẹt khách du lịch trên địa bàn phố cổ bị CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội phát hiện, xử lý, sáng nay 31-12, Thiếu tá Tống Đăng Công, Đội trưởng Đội CSHS CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Nhằm đảm bảo ANTT, kịp thời ngăn ngừa, xử lý nghiêm đối với các đối tượng đánh giầy, buôn bán hàng rong chèo kéo khách du lịch trên địa bàn, hiện Đội CSHS đã phối hợp với công an các phường và các cơ quan chức năng lắp đặt hệ thống camera giám sát, xử phạt đối với những trường hợp trên. 

Hệ thống camera này sẽ được lắp đặt trên các tuyến phố cổ, chợ đêm, những điểm vui chơi, du lịch, văn hóa...ghi lại những hình ảnh vi phạm của các đối tượng, qua đó lực lượng công an sẽ kịp thời phát hiện, ngăn chặn. Những hình ảnh của camera ghi lại được cũng là căn cứ để xử lý nghiêm đối với các đối tượng này.

Dẫn chứng từ khu vực chợ Đồng Xuân, Thiếu tá Tống Đăng Công cho biết, hiện chợ Đồng Xuân đã được đơn vị chức năng lắp đặt khoảng hơn 400 camera. Cùng với lực lượng công an phường, toàn bộ hệ thống camera này đã góp phần hỗ trợ cho lực lượng công an đảm bảo ANTT trên địa bàn chợ, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những đối tượng trộm cắp, móc túi. Tính đến thời điểm này, gần như trộm cắp, móc túi, chèo kéo khách du lịch, người mua bán tại khu vực chợ Đồng Xuân đã cơ bản được kiềm chế, giải quyết.

Tin cùng chuyên mục