Xe+

Lắp dải phân cách cứng tại một số điểm nhà chờ buýt nhanh BRT

  • 16/01/2017 17:15
  • 2 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội vừa đề xuất với Sở GTVT Hà Nội về việc, sẽ lắp đặt dải phân cách cứng tại một số điểm nhà chờ buýt nhanh BRT. 

Giám đốc Trung tâm Quản lý & điều hành giao thông đô thị Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải cho biết, Trung tâm đã đề xuất với Sở GTVT Hà Nội cho lắp dải phân cách cứng tại vị trí một số nhà chờ trên tuyến buýt BRT 01 Kim Mã – Bến xe Yên Nghĩa. Các nhà chờ được xem xét lắp dải phân cách cứng đợt này như: Khuất Duy Tiến, Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Tuân, Giảng Võ đều nằm tại các khu vực kề cận nút giao có mật độ giao thông cao; dải phân cách sẽ được lắp từ vị trí nhà chờ kéo dài đến nút giao liền kề.

Lắp dải phân cách cứng tại một số điểm nhà chờ buýt nhanh BRT ảnh 1

Sẽ lắp đặt dải phân cách cứng tại một số nhà chờ buýt nhanh BRT

“Việc lắp đặt dải phân cách cứng sẽ góp phần hạn chế hiện tượng lấn làn, tạt đầu xe buýt nhanh; tạo điều kiện cho xe vận hành trơn tru, nhanh chóng hơn khi qua nút, hạn chế gây ùn tắc giao thông”, ông Hải thông tin.

Phương án nêu trên đang được Sở GTVT Hà Nội xem xét và nếu thông qua sẽ giao cho Ban Quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông trực thuộc Sở thi công sớm để ổn định vận hành cho tuyến buýt nhanh BRT 01.

Ông Hải cũng cho rằng nhiều nước trên thế giới đã áp dụng việc lắp dải phân cách cứng trên toàn tuyến BRT. Nhưng ở Việt Nam, cơ sở hạ tầng không cho phép để ưu tiên hoàn toàn cho buýt nhanh.

Tin cùng chuyên mục