Lắp camera quanh nhà để dễ bề mua, bán trái phép chất ma tuý

  • 23/04/2021 11:00
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 23/4, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý Công an tỉnh Hải Dương, cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Bình Giang (Hải Dương) triệt xóa thành công tụ điểm ma tuý phức tạp, bắt giữ đối tượng mua, bán, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy từng có nhiều tiền án, tiền sự, thu giữ nhiều ma túy và vũ khí nguy hiểm…
Lắp camera quanh nhà để dễ bề mua, bán trái phép chất ma tuý ảnh 1

Đối tượng Điệp bị bắt giữ cùng nhiều hung khí được cơ quan Công an thu giữ tại nhà riêng của đối tượng

Nghi can bị bắt giữ trong vụ án này là Vũ Hoàng Điệp (SN 1991; ở thôn Bá Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang) vào chiều ngày 16/4/2021, khi đang bán ma túy và tổ chức cho các đối tượng nghiện sử dụng trái phép ma túy ngay tại nơi ở của mình. Quá trình bắt giữ, Cơ quan Công an thu giữ tại nhà của Điệp nhiều ma túy, vũ khí nguy hiểm và các dụng cụ liên quan.

Theo tài liệu điều tra, Vũ Hoàng Điệp từng có 4 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và ma túy. Giữa năm 2020 mãn hạn tù, không chịu làm ăn lương thiện, Điệp tiếp tục “ngựa quen đường cũ” vì nhận thấy việc mua, bán ma túy dễ kiếm lời.

Tại cơ quan Công an, Vũ Hoàng Điệp khai nhận, toàn bộ số ma tuý trên được Điệp mua của một số đối tượng ngoài địa bàn, mang về vừa sử dụng vừa bán kiếm lời, những trường hợp quen biết nếu có nhu cầu sử dụng mới bán và cho sử dụng tại nơi ở của mình...

Điều đáng nói, các đối tượng nghiện ma tuý được Điệp chắp mối quan hệ trong quá trình đối tượng bị đưa đi cải tạo, giam giữ và ở ngoài xã hội. Sau khi ra tù, Điệp và các đối tượng này tụ lại với nhau để mua, bán và sử dụng trái phép chất ma túy.

“Boong ke” ma tuý do Điệp cầm đầu hoạt động chính trên căn nhà của đối tượng vì nhà của Điệp là độc đạo ra, vào nên có thể quan sát được mọi diễn biến. Chính vì vậy, đối tượng rất tự tin khi sử dụng chính ngôi nhà mình để thực hiện việc mua, bán ma túy, thậm chí tổ chức luôn cho các con nghiện khi có nhu cầu sử dụng tại nhà mình.

Không những vậy, để đối phó với cơ quan chức năng, nhà của Điệp được quây kín bằng lưới sắt B40, có trang bị cả camera theo dõi xung quanh phía ngoài; khu mua, bán, tổ chức sử dụng ma túy được Điệp quây kín bằng bạt ni lông và trong nhà còn được trang bị nhiều vũ khí nguy hiểm như đao, kiếm, súng bắn điện…

Thượng tá Nguyễn Minh Trường, Phó trưởng Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Hải Dương, cho biết đối tượng Điệp từng có nhiều tiền án, tiền sự nên rất tinh vi, xảo quyết, luôn tìm mọi cách để đối phó với cơ quan chức năng. Để triệt phá tụ điểm ma tuý do Vũ Hoàng Điệp cầm đầu, lực lượng tham gia phá án phải lên kế hoạch, phương án cụ thể, chi tiết, mới có thể theo dõi, mật phục bắt giữ thành công, an toàn được đối tượng cùng tang vật.

“Trước thời điểm tụ điểm ma túy này chưa bị triệt phá, hàng ngày có nhiều đối tượng nghiện ma túy từ các nơi về mua, bán, sử dụng trái phép chất ma túy, có những đối tượng còn tỏ thái độ thách thức, dọa nạt người dân xung quanh, gây bức xúc và lo lắng cho người dân và chính quyền địa phương. Chính vì vậy, sau khi chuyên án được triệt phá thành công, đối tượng trong tụ điểm được bắt giữ, xử lý, tình hình ANTT được lập lại, người dân và chính quyền địa phương vô cùng phấn khởi”, Thượng tá Nguyễn Minh Trường thông tin thêm.

Tin cùng chuyên mục