Lập 4 chốt dẹp bến "cóc" trên đường Khuất Duy Tiến

ANTD.VN -Sau khi báo An ninh Thủ đô có bài viết phản ánh về tình trạng một số bến cóc trên đường Khuất Duy Tiến và Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân) ngang nhiên hoạt động giữa Thủ đô, Thanh tra Sở GTVT ngày 13-9 đã yêu cầu đội thanh tra GTVT Cầu Giấy và Thanh Xuân xử lý dứt điểm tình trạng này.

Về tình trạng bến “cóc” ngang nhiên hoạt động khá rầm rộ tại nút giao Đại lộ Thăng Long và Khuất Duy  Tiến, ông Đào Việt Long, Trưởng phòng Vận tải, Sở GTVT Hà Nội nhìn nhận, đây là một trong những điểm “nóng” về tình trạng xe khách liên tỉnh thường xuyên dừng đón trả khách, trong đó nổi bật và thường xuyên nhất là nhà xe Anh Huy- Đất Cảng chạy tuyến Hà Nội- Hải Phòng.

Bến "cóc" tại nút giao Đại lộ Thăng Long- Khuất Duy Tiến gây bức xúc trong người dân bấy lâu

“Sở GTVT đã nhiều lần có văn bản yêu cầu Thanh tra Sở GTVT xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm này”, ông Đào Việt Long thông tin. Cũng theo lãnh đạo Phòng Vận tải, không những bến “cóc” hình thành gây mất trật tự an toàn giao thông mà còn kéo theo đó là hàng quán, dịch vụ xe ôm, taxi rất bất cập. “Tới đây, phải xử lý dứt điểm, không thể để tồn tại, hoạt động như vậy được”, ông Đào Việt Long nhấn mạnh.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong ngày 13-9, đội thanh tra Cầu Giấy đã lập 4 chốt trực dọc tuyến đường Khuất Duy Tiến để xử lý tình trạng xe khách liên tỉnh dừng đón trả khách sai quy định.

“Quan điểm của  Thanh tra Sở GTVT là xử lý dứt điểm, nhưng hoạt động vận tải cũng có cái khó, là khi có mặt lực lượng chức năng thì không nhà xe nào dám dừng đỗ, nhưng khi vắng bóng lực lượng chức năng là lại tái diễn”, ông Trần Đăng Hải cho hay.

Cũng theo thanh tra GTVT, riêng đối với tuyến vận tải khách liên tỉnh Hà Nội- Hải Phòng trên trục Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, thời gian qua, lực lượng thanh tra GTVT đã xử phạt 196 trường hợp dừng, đón trả khách sai quy định, phạt tiền hơn 26 triệu đồng và tạm giữ 3 phương tiện.

Ngoài ra, từ đầu năm 2016 đến hết tháng 8-2016, lực lượng thanh tra Sở GTVT đã bố trí lực lượng kiểm tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực vận tải khách, tăng cường xử lý chuyên đề như xe dù, bến “cóc”, và các tụ điểm vi phạm gây bức xúc trong dư luận.

Theo đó, thu hồi phù hiệu 26 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 130 triệu đồng, tạm giữ 8 phương tiện vi phạm; xử lý 113 trường hợp phương tiện vận tải khách tuyến cố định chạy sai hành trình, phạt tiền hơn 115 triệu đồng, tạm giữ 2 phương tiện.

Ông Trần Đăng Hải cho biết: “Thanh tra GTVT sẽ phối hợp với các lực lượng xử lý rốt ráo tình trạng xe khách dừng bắt khách dọc đường, lập bến “cóc” gây mất trật tự ATGT, bức xúc trong nhân dân”, ông Trần Đăng Hải nhấn mạnh.