• Hỏa hoạn tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương

  Hỏa hoạn tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương

  ANTĐ - Sự cố xảy ra khoảng 11h30 trưa qua (23-11), tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương (quận Đống Đa, Hà Nội). Nguyên nhân bước đầu được nhận định do chập điện tại chiếc máy photocopy ở tầng 2.

 • Gia tăng mạnh người già bị sa sút trí tuệ

  Gia tăng mạnh người già bị sa sút trí tuệ

  ANTĐ - Nghiên cứu của Bệnh viện Lão khoa Trung ương cho thấy, tỷ lệ người già mắc bệnh sa sút trí tuệ ở cộng đồng nước ta chiếm gần 5% và sau 5 năm, tỷ lệ này sẽ tăng lên gần gấp đôi. 

 • Tri ân người cao tuổi và vận động hiến tạng

  Tri ân người cao tuổi và vận động hiến tạng

  ANTĐ - Hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi 1-10, “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” do Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 3-8 đến 1-10 trên 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

 • Dân số già hóa - điều trị lão khoa chưa theo kịp

  Dân số già hóa - điều trị lão khoa chưa theo kịp

  ANTĐ - Cùng với tốc độ già hóa dân số đang tăng nhanh, số bệnh nhân là người cao tuổi đến các bệnh viện điều trị chiếm tỷ lệ ngày càng cao. Tuy nhiên, hệ thống điều trị dành riêng cho các đối tượng này ở nước ta hiện thiếu trầm trọng.

 • Gia tăng bệnh nhân nhập viện vì nắng nóng

  Gia tăng bệnh nhân nhập viện vì nắng nóng

  ANTĐ - Vài ngày qua, thời tiết nắng nóng khiến số bệnh nhân phải nhập viện vì các bệnh lý liên quan đến thời tiết như viêm phổi, tiêu chảy, viêm da dị ứng, sốt virus, viêm não… gia tăng mạnh. 

 • Bí quyết sống của người đàn ông thọ nhất thế giới

  Bí quyết sống của người đàn ông thọ nhất thế giới

  ANTĐ - Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới Alexander Imich (111 tuổi) hiện đang sinh sống tại Upper West Side, thành phố New York, Mỹ. Ông nhận được kỉ lục thế giới, sau khi người đàn ông Ý Arturo Licata mất trước ngày sinh nhật thứ 112 của ông.

 • Người già, trẻ nhỏ nhập viện ồ ạt vì giá rét

  Người già, trẻ nhỏ nhập viện ồ ạt vì giá rét

  ANTĐ - Mấy ngày vừa qua, miền Bắc xảy ra đợt rét đậm kéo dài khiến nhóm người già, trẻ nhỏ có đề kháng yếu đổ bệnh rất nhiều. Theo ghi nhận của phóng viên ANTĐ tại một số BV trên địa bàn Hà Nội, lượng bệnh nhân đến khám vì các bệnh lý liên quan đến giá rét như viêm đường hô hấp, viêm phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đột quỵ… tăng khoảng 20%.

 • Dân số Việt Nam già hóa nhanh nhất châu Á

  Dân số Việt Nam già hóa nhanh nhất châu Á

  ANTĐ - Ngày 4-12, Bộ Y tế đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động Quốc gia về Dân số năm 2013. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số với tốc độ nhanh nhất châu Á và đứng trong tốp 5 thế giới. 

 • Người già tiêu tốn 70% chi phí y tế

  Người già tiêu tốn 70% chi phí y tế

  ANTĐ - Tại cuộc hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về già hóa dân số diễn ra ngày 25 và 26-9, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam có tốc độ già hóa dân số nhanh thứ 7 trên thế giới. 

 • Nhai kém, khả năng mất trí nhớ càng cao

  Nhai kém, khả năng mất trí nhớ càng cao

  ANTĐ - Đó là phát hiện của các nhà nghiên cứu tại Viện Karolinska, Đại học Karlstad của Thụy Điển đăng trên Tạp chí của Hiệp hội Lão khoa Mỹ số tháng 10-2012.

 • Nhiều người mất tiếng, khàn giọng do trời lạnh

  Nhiều người mất tiếng, khàn giọng do trời lạnh

  ANTĐ - Mấy ngày nay thời tiết trở lạnh kèm theo mưa làm tăng nguy cơ mắc bệnh ở người già, trẻ nhỏ. Với người lớn, đáng chú ý có khá nhiều trường hợp bị khàn giọng, mất tiếng do viêm thanh quản.

 • Trao quà bệnh nhân bị bỏng trong vụ cháy ở Hải Phòng

  Trao quà bệnh nhân bị bỏng trong vụ cháy ở Hải Phòng

  ANTĐ - Ngày 4/8, Cty Cổ phần Bagico Bắc Giang đã đến Viện Bỏng quốc gia trao quà cho 24 bệnh nhân bị bỏng trong vụ cháy tại xưởng may gia công giầy da tại thôn Đại Hoàng 2, xã Tân Dân, huyện An Lão, TP. Hải Phòng và các bệnh nhân bỏng nặng.