Lao động Việt Nam phải có giấy xét nghiệm Covid-19 khi nhập cảnh vào Nhật Bản

  • 11/01/2021 14:20
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài
ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, để nhập cảnh vào Nhật Bản, thực tập sinh Việt Nam phải nộp giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 được cấp trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh Việt Nam.
Lao động Việt Nam phải có giấy xét nghiệm Covid-19 khi nhập cảnh vào Nhật Bản ảnh 1

Lao động Việt Nam phải có giấy xét nghiệm Covid-19 khi nhập cảnh vào Nhật Bản

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, Nhật Bản vừa quyết định đưa ra biện pháp đối sách biên giới mới liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19.

Cụ thể, theo biện pháp này, lao động Việt Nam đến Nhật Bản, ngoài việc thực hiện xét nghiệm liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại sân bay Nhật Bản, kể từ 0 giờ ngày 13/1/2021 (giờ Nhật Bản), thực tập sinh Việt Nam phải nộp giấy chứng nhận xét nghiệm được tiến hành xét nghiệm và cấp trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh Việt Nam.

Thời gian thực hiện biện pháp này là cho đến khi có thông báo hủy bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp căn cứ theo Luật Biện pháp đặc biệt đối sách cho các dịch bệnh thể mới của phía Nhật Bản.

Trước Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) đã có động thái tương tự về việc yêu cầu người nước ngoài nhập cảnh phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Cụ thể, tại Hàn Quốc để đối phó với virus Covid-19 đột biến, có sự lây lan cao gần đây, từ ngày 8/1/2021 người nước ngoài có giấy phép tái nhập cảnh Hàn Quốc, bắt buộc phải có giấy xác nhận âm tính với Covid-19 theo phương pháp xét nghiệm PCR.

Giấy xác nhận này được cấp trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành, được kiểm tra trước khi xuất cảnh và nộp cho cơ quan chức năng khi làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc.

Chính sách mới này của Hàn Quốc áp dụng với tất cả người nước ngoài có dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc, bao gồm cả những người đã nhận được giấy phép miễn chẩn đoán.

Tin cùng chuyên mục