• Khẩn trương bồi thường cho doanh nghiệp

  Khẩn trương bồi thường cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Chiều 19-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức cuộc gặp giữa VCCI, cơ quan chính phủ Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, bao gồm đại diện hơn 20 hiệp hội doanh nghiệp đang hoạt động tại nước ta. 

 • Năm 2014: Đưa 87.000 người đi lao động nước ngoài

  Năm 2014: Đưa 87.000 người đi lao động nước ngoài

  ANTĐ - Ngày 9-1, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐ-TB&XH cho biết, trong năm 2013, đã có 88.000 lao động Việt Nam được đưa đi làm việc ở nước ngoài, vượt kế hoạch đề ra (85.000 người). 

 • Người Việt cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc: Chủ sử dụng lao động tiếp tay

  Người Việt cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc: Chủ sử dụng lao động tiếp tay

  ANTĐ - Trong số 15 quốc gia có lao động làm việc tại Hàn Quốc, số lao động Việt Nam bỏ trốn khi sắp hết hạn hợp đồng và cư trú bất hợp pháp luôn chiếm tỷ lệ cao nhất. Theo nghiên cứu được Bộ LĐ-TB&XH công bố ngày 16-7, ngoài nguyên nhân từ phía lao động Việt Nam còn có sự tiếp tay của chính chủ sử dụng lao động Hàn Quốc…

 • Tăng cơ hội cho lao động đi xuất khẩu

  Tăng cơ hội cho lao động đi xuất khẩu

  ANTĐ - Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH, Ủy ban lao động Đài Loan (Trung Quốc) vừa thông qua việc điều chỉnh nới rộng hạn ngạch tiếp nhận lao động nước ngoài cho các ngành sản xuất, theo đó sẽ tăng thêm 3 ngành được nhận lao động nước ngoài và 6 ngành được điều chỉnh tăng hạn ngạch tiếp nhận. 

 • Việt Nam cần cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư

  Việt Nam cần cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư

  ANTĐ - Đó là ý kiến của đại diện Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Việt Nam trong buổi tọa đàm với các doanh nghiệp khu vực phía Bắc Nhật Bản do Bộ KH-ĐT tổ chức.

 • “Mất bò mới lo làm chuồng”

  “Mất bò mới lo làm chuồng”

  ANTĐ - Hàn Quốc hiện đã dừng vô thời hạn kỳ kiểm tra tiếng Hàn để đi xuất khẩu, thậm chí họ sẽ dừng tuyển lao động Việt Nam theo chương trình cấp phép làm việc cho lao động nước ngoài (EPS). Nguyên nhân do, Việt Nam cùng một số nước có tỷ lệ cư trú bất hợp pháp, chuyển đổi nơi làm không chính đáng cao và đang gia tăng.

 • Malaysia mở chiến dịch thực thi pháp luật

  Malaysia mở chiến dịch thực thi pháp luật

  ANTĐ - Tổng thư ký Bộ Nội vụ Malaysia Mahmood Adam, cho biết người nhập cư bất hợp pháp nếu không đăng ký và hợp pháp hóa trong giai đoạn ân xá hiện tại sẽ có nguy cơ bị bắt giữ trong một chiến dịch thực thi pháp luật lớn dự kiến sẽ bắt đầu trong tháng 11-2011.