Lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất dính vòng lao lý vì giao đất sai nguyên tắc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quá trình điều tra xác định các đối tượng đã vượt quá quyền hạn, giao đất tái định cư cho các hộ dân trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho ngân sách hàng tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với 2 lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ theo quy định tại Điều 282, Bộ luật Hình sự năm 1999.

Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm - Hà Văn Thạch

Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm - Hà Văn Thạch

Các đối tượng gồm Trần Văn Hà (SN 1960) trú tại xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Trung tâm và Hà Văn Thạch (SN 1979) trú tại xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được có trong hồ sơ vụ án xác định, trong quá trình thực hiện dự án “Mở rộng nút giao đường 495B và đường sơ tán cứu hộ kết hợp chắn nước núi huyện Thanh Liêm đoạn qua địa bàn xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm”, Trần Văn Hà và Hà Văn Thạch đã vi phạm quy định của Luật Đất đai, vượt quá quyền hạn, giao đất tái định cư cho các hộ dân trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho ngân sách hàng tỷ đồng.

Các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Hà Nam đang điều tra, thu thập chứng cứ, tài liệu, mở rộng vụ án để xử lý đối với sai phạm của tổ chức, cá nhân liên quan theo quy định của pháp luật.