Lãnh đạo quận Đống Đa động viên, đánh giá cao quyết tâm phục vụ nhân dân của các chiến sỹ Công an

  • 13/04/2021 22:55
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN -  Tối nay (13-4), đoàn công tác của quận Đống Đa, Hà Nội do đồng chí Đinh Trường Thọ - Bí thư quận ủy và đồng chí Lê Tuấn Định - Chủ tịch UBND quận dẫn đầu, đã đi kiểm tra, động viên công tác cấp căn cước công dân gắn chip tại địa bàn.

Trong buổi tối, đoàn công tác của Quận đã đến kiểm tra, động viên các chiến sỹ Công an làm nhiệm vụ, đồng thời thăm hỏi người dân tại 3 điểm: số 111 Láng Hạ (phường Láng Hạ), số 119B phố Thái Hà (phường Trung Liệt) và UBND phường Phương Mai.

Lãnh đạo quận Đống Đa động viên, đánh giá cao quyết tâm phục vụ nhân dân của các chiến sỹ Công an ảnh 1

Điểm cấp căn cước công dân tại phường Phương Mai

Tại các điểm cấp căn cước, rất đông người dân đến để làm thủ tục. Các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an quận và Công an các phường đã chủ động bố trí, sắp xếp ghế ngồi, nước uống và phát khẩu trang miễn phí ngay từ cổng vào cho người dân trong lúc chờ làm thủ tục, đảm bảo đủ giãn cách để phòng chống dịch Covid 19. Cùng với đó, mọi thông tin về quy trình, thủ tục, lệ phí cấp căn cước công dân được Công an quận Đống Đa niêm yết công khai ngay tại lối vào để nhân dân dễ nhìn, dễ thấy. Ở mọi vị trí đều có các chiến sỹ sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn người dân.

Lãnh đạo quận Đống Đa động viên, đánh giá cao quyết tâm phục vụ nhân dân của các chiến sỹ Công an ảnh 2

Đoàn công tác của quận Đống Đa kiểm tra, động viên công tác cấp căn cước công dân

Lãnh đạo quận Đống Đa động viên, đánh giá cao quyết tâm phục vụ nhân dân của các chiến sỹ Công an ảnh 3

Đoàn công tác tặng quà động viên các CBCS tại điểm cấp căn cước công dân 119B Thái Hà

Sự chu đáo của lực lượng làm nhiệm vụ còn thể hiện rõ qua việc Công an quận chỉ đạo các đơn vị tổ chức trông xe miễn phí cho nhân dân đến làm căn cước tại tất cả các điểm trên địa bàn, bao gồm cả điểm cố định và lưu động.

Lãnh đạo quận Đống Đa động viên, đánh giá cao quyết tâm phục vụ nhân dân của các chiến sỹ Công an ảnh 4
Lãnh đạo quận Đống Đa động viên, đánh giá cao quyết tâm phục vụ nhân dân của các chiến sỹ Công an ảnh 5

Các CBCS đang nỗ lực ngày đêm phục vụ nhân dân cấp căn cước công dân

Tại buổi kiểm tra, Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt - Phó Trưởng Công an quận Đống Đa đã báo cáo đồng chí Bí thư quận ủy và Chủ tịch UBND quận tình hình, tiến độ cấp căn cước công dân trên địa bàn.

Tính đến ngày 12-4, Công an quận Đống Đa đã hoàn tất hồ sơ căn cước cho 96.787 người dân trên địa bàn, chiếm gần 50% nhiệm vụ, chỉ tiêu Công an thành phố giao trong đợt cao điểm cấp căn cước công dân.

Mỗi ngày, Công an quận Đống Đa tổ chức từ 5-7 điểm cấp căn cước công dân cố định và lưu động tại các phường, khu dân cư, trường học….Cùng với đó, các CBCS làm việc liên tục 3 ca mỗi ngày từ 6h30 sáng đến 0h sáng hôm sau. Tuy nhiên, trên thực tế với yêu cầu “làm hết việc chứ không hết giờ, phục vụ đến người dân cuối cùng có nhu cầu” của Ban Chỉ huy Công an quận, nên nhiều ngày, CBCS làm việc đến 2-3h sáng, khi còn người dân chờ làm thủ tục.

Lãnh đạo quận Đống Đa động viên, đánh giá cao quyết tâm phục vụ nhân dân của các chiến sỹ Công an ảnh 6

Lãnh đạo quận Đống Đa hỏi thăm, động viên nhân dân

Lãnh đạo quận Đống Đa động viên, đánh giá cao quyết tâm phục vụ nhân dân của các chiến sỹ Công an ảnh 7

Mỗi ngày các CBCS làm việc 3 ca, từ 6h sáng đến 0h sáng

Khó khăn, vất vả là vậy, nhưng với quyết tâm phục vụ nhân dân hiệu quả nhất, các CBCS Công an quận Đống Đa vẫn ngày đêm miệt mài, tận tụy vì công việc. Trong đó, có nhiều cán bộ nữ.

Chia sẻ ngay tại buổi kiểm tra, đồng chí Lê Tuấn Định - Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: “Chúng tôi ghi nhận công tác cấp căn cước công dân của các cán bộ, chiễn sĩ cơ bản tốt, đạt được tiến độ đề ra. Trong thời gian tới, về phía quận sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện để các đơn vị hoàn thành đúng tiến độ đề ra; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân hoàn thành việc cấp căn cước công dân gắn chip”.

Lãnh đạo quận Đống Đa động viên, đánh giá cao quyết tâm phục vụ nhân dân của các chiến sỹ Công an ảnh 8

Cùng với việc làm căn cước công dân, quận Đống Đa cũng lồng ghép tuyên truyền PCCC và phòng chống tội phạm cho nhân dân trên địa bàn

Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, cùng với việc tổ chức, sắp xếp các điểm cấp căn cước công dân lưu động, đến tận khu dân cư giúp người dân không phải đi lại xa, có thể làm bất cứ thời gian nào, Công an quận tăng cường nhiều biện pháp như chia khu vực, chia tổ dân phố, phân lịch cụ thể từng hộ từng cụm dân cư theo múi giờ cụ thể.

Khi đó, người dân đến đúng giờ hẹn thì sẽ không phải chờ đợi. Trong lúc ngồi chờ làm các thủ tục, các CBCS thuộc đơn vị nghiệp vụ như PCCC, Công an phường sẽ phát cho người dân các thông báo, khuyến cáo tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, các thủ đoạn tội phạm mới và biện pháp PCCC. Đây là một trong những cách làm hiệu quả, giúp người dân có thêm kiến thức, thông tin bổ ích.

Tin cùng chuyên mục