Lãnh đạo quân đội Thái Lan cảnh báo mọi âm mưu tổ chức biểu tình

  • 03/04/2019 07:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo quân đội Thái Lan Apirat Kongsompong vừa cảnh báo những nhóm người có ý định tổ chức biểu tình sau cuộc tổng tuyển cử gây tranh cãi mới diễn ra và hiện vẫn chưa phân được thắng bại.

Tướng Apirat Kongsompong cho biết, quân đội sẽ giữ quan điểm trung lập trong cuộc bầu cử mà cựu lãnh đạo quân đội, đồng thời là đương kim Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, đang tìm cách giành chiến thắng.

“Tướng Prayuth phải có con đường riêng và quân đội sẽ lùi lại, chúng tôi không thể nhúng tay vào chính trị”, ông Apirat nói, đồng thời khẳng định ông sẽ không để biểu tình tiếp tục diễn ra trên đường phố Thái Lan.

Lãnh đạo quân đội Thái Lan cảnh báo mọi âm mưu tổ chức biểu tình ảnh 1

Tướng Apirat Kongsompong khẳng định quân đội Thái Lan sẽ trung lập trong bầu cử

Người thắng cuộc trong cuộc bầu cử hôm 24-3 vẫn chưa được định đoạt do kết quả cuối cùng sẽ chỉ được công bố trong vài tuần tới. Hiện cả đảng Palang Pracharat và phe đối lập dẫn đầu bởi đảng Pheu Thai thân cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đều tuyên bố có đủ khả năng giành thắng lợi.

Những đảng phái thân ông Thaksin đều chiến thắng trong mọi cuộc bầu cử diễn ra từ năm 2001 đến nay, tuy nhiên, trước khi cuộc bầu cử mới diễn ra, hiến pháp Thái Lan đã thay đổi theo chiếu hướng có lợi cho chính quyền quân sự đương nhiệm.

Vào tuần trước, đảng Pheu Thai cho biết, họ đã tập hợp một mặt trận dân chủ nhằm có được đủ số ghế trong quốc hội và đáp ứng được điều kiện lãnh đạo đất nước.

Mặc dù vậy, hoàng gia Thái Lan đang cho thấy sự ủng hộ cho chính quyền của ông Prayuth do cách đây ít lâu Quốc vương Vajiralongkorn đã tuyên bố tước mọi huy chương đã trao cho cựu Thủ tướng Thaksin.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục