Lãnh đạo CATP chúc mừng Giáo xứ Thái Hà và Giáo xứ Hàm Long

ANTĐ - Nhân dịp Lễ Giáng sinh 2012, hôm qua 21-12, Đại tá Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội, dẫn đầu đoàn công tác CATP đã đến chúc mừng các linh mục và cộng đồng giáo dân Giáo xứ Thái Hà và Giáo xứ Hàm Long.

Lãnh đạo CATP chúc mừng Giáo xứ Thái Hà và Giáo xứ Hàm Long ảnh 1
Đại tá Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội
chúc mừng Linh mục bề trên Giáo xứ Thái Hà Vũ Khởi Phụng

Tại Giáo xứ Thái Hà, thay mặt Ban Giám đốc và CBCS Công an Thủ đô, Đại tá Nguyễn Đức Chung gửi lời chúc mừng, chia sẻ niềm vui với Linh mục bề trên, Linh mục Chính xứ, cùng các linh mục và giáo dân Giáo xứ Thái Hà nhân dịp Lễ Giáng sinh 2012. Đón nhận lẵng hoa tươi thắm từ Giám đốc CATP, Linh mục bề trên Giáo xứ Thái Hà - Ngài Vũ Khởi Phụng bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Đại tá Nguyễn Đức Chung, các thành viên đoàn công tác đã quan tâm, đến chia sẻ niềm vui nhân ngày Lễ Giáng sinh của bà con giáo dân. Linh mục Vũ Khởi Phụng cũng đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả của CBCS Công an Thủ đô trong công tác đảm bảo, giữ gìn ANTT trên địa bàn thành phố.

Thông báo với Linh mục bề trên, các linh mục và bà con Giáo xứ Thái Hà về kế hoạch đảm bảo ANTT cho nhân dân Thủ đô và bà con giáo dân trong dịp Lễ Giáng sinh sắp tới, Đại tá Nguyễn Đức Chung cho biết, Công an Hà Nội đã có kế hoạch triển khai phương án đảm bảo tốt nhất về ANTT trong những ngày này, để nhân dân Thủ đô nói chung, bà con giáo dân nói riêng cùng khách quốc tế đến Hà Nội được đón chào một Lễ Giáng sinh và năm mới tuyệt đối an toàn. 

Giám đốc CATP giao CAQ Đống Đa đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ dân sinh sống trên trục đường dẫn vào bệnh viện Đống Đa và Nhà thờ Thái Hà duy trì, giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Đại tá Nguyễn Đức Chung mong muốn CATP Hà Nội và Nhà thờ Thái Hà thường xuyên trao đổi thông tin, các vấn đề liên quan đến ANTT, để lực lượng của Công an Thủ đô có biện pháp giải quyết kịp thời, nhằm đảm bảo tốt hơn các hoạt động của Giáo xứ cũng như việc đi lại, hành lễ của bà con giáo dân.

Linh mục bề trên Vũ Khởi Phụng đánh giá cao nỗ lực của lực lượng công an trong việc đảm bảo ANTT xung quanh khu vực Nhà thờ Thái Hà, đặc biệt trong những ngày gần đây, trục đường dẫn vào bệnh viện Đống Đa và Nhà thờ Thái Hà đã thông thoáng hơn, không còn xảy ra ách tắc; được các cấp chính quyền quan tâm duy trì, giữ gìn trật tự, vệ sinh, giúp cho bà con giáo dân hành lễ thuận lợi. Linh mục Vũ Khởi Phụng mong muốn trong thời gian tới, giữa Giáo xứ Thái Hà và CATP có sự gặp gỡ, trao đổi thông tin liên quan đến ANTT thường xuyên, theo định kỳ, để đảm bảo các ngày hành lễ của bà con giáo dân của Giáo xứ được an toàn, thuận lợi. 

Đại tá Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội
tặng hoa chúc mừng linh mục Chính xứ Giáo xứ Hàm Long Nguyễn Ngọc Châu

Chiều cùng ngày, đoàn công tác CATP đã đến thăm hỏi, chúc mừng Giáo xứ Hàm Long. Đại tá Nguyễn Đức Chung đã gửi lời chúc mừng, chia sẻ niềm vui nhân dịp Lễ Giáng sinh 2012 đến  Linh mục Chính xứ Giáo xứ Hàm Long - Ngài Nguyễn Ngọc Châu và các linh mục, bà con giáo dân trong Giáo xứ. Linh mục Chính xứ Nguyễn Ngọc Châu bày tỏ sự trân trọng và cảm kích trước tình cảm của người đứng đầu CATP Hà Nội và đoàn công tác, trong khi đang rất bận rộn với trọng trách đảm bảo an ninh, an toàn cho Thủ đô, vẫn dành thời gian đến chia sẻ niềm vui, thăm hỏi, chúc mừng các linh mục và bà con giáo dân Giáo xứ Hàm Long. Linh mục Chính xứ Giáo xứ Hàm Long cho biết, Ngài sẽ chuyển lời chúc Giáng sinh an lành, vui tươi của Giám đốc Công an Hà Nội đến toàn thể các linh mục, bà con giáo dân Giáo xứ Hàm Long. 

Linh mục Chính xứ Nguyễn Ngọc Châu cho biết, Giáo xứ Hàm Long sẽ phối hợp chặt chẽ với Công an Hà Nội để đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp Lễ Giáng sinh 2012 và các hoạt động của Giáo xứ trong thời gian tới. Chia sẻ những vất vả, hiểm nguy với các lực lượng CATP trong việc đảm bảo, giữ gìn ANTT trên địa bàn Thủ đô, Linh mục Chính xứ Nguyễn Ngọc Châu gửi lời chúc Giám đốc CATP cùng CBCS Công an Thủ đô luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.