Lắng sâu nỗi nhớ Hà Nội với "Thu về trên phố"

  • 15/09/2013 06:05
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Diễn ra vào 20h ngày 14-9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, đêm nhạc “Thu về trên phố” với những tình khúc đi cùng năm tháng, như món quà của những người làm chương trình gửi tới khán giả Thủ đô.

Đêm nhạc gồm những ca khúc chọn lọc của hai nhạc sỹ Đoàn Chuẩn - Từ Linh và Trịnh Công Sơn như: Gửi gió cho mây ngàn bay; Lá đổ muôn chiều; Thu quyến rũ; Gửi người em gái; Vĩnh Biệt; Ánh trăng Thu; Quỳnh hương; Ở trọ; Diễm xưa; Dấu chân địa đàng; Hạ Trắng; Đóa hoa vô Thường; Để gió cuốn đi... được thể hiện qua 3 giọng ca hàng đầu làng nhạc Việt gồm Hồng Nhung, Mỹ Linh, Ánh Tuyết.

Ngoài ra, "Thu về trên phố" còn có sự góp mặt của cây violon hàng đầu Việt Nam - Nghệ sĩ Bùi Công Duy, nghệ sĩ sacxophone Trần Mạnh Tuấn và đặc biệt là tiếng đàn guitar Hawaii của nhạc sĩ Đoàn Đính, con trai thứ 3 của cố nhạc sĩ Đoàn Chuẩn. Đoàn Đính là người duy nhất trong số 6 người con của Đoàn Chuẩn học được những tinh hoa của guitar Haiwaii do cha mình truyền lại.

Trong đêm nhạc, nghệ sĩ Đoàn Đính đã gây thích thú cho khán giả khi giới thiệu về cây guitar Hawaii được gia đình cố nhạc sĩ Đoàn Chuẩn lưu giữ suốt mấy chục năm qua và dùng nó để chơi bản “Chuyển bến”, đồng thời đệm cho ca sĩ Ánh Tuyết hát bản “Vĩnh biệt”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại đêm nhạc:

Lắng sâu nỗi nhớ Hà Nội với "Thu về trên phố" ảnh 1
Sân khấu được thiết kế tinh tế, cách điệu hình ảnh những chiếc lá thu, những mái ngói cổ liêu xiêu,
gợi một Hà Nội yên bình, nên thơ mỗi dịp thu về

Lắng sâu nỗi nhớ Hà Nội với "Thu về trên phố" ảnh 2
Các tình khúc mùa thu của cố nhạc sỹ Đoàn Chuẩn qua tiếng hát mượt mà, sâu lắng của Ánh Tuyết. Cô tâm sự, dù đây không phải lần đầu tiên, song mỗi khi thể hiện các ca khúc của cố nhạc sỹ tài ba này, cô đều cảm thấy xúc động, thổn thức

Lắng sâu nỗi nhớ Hà Nội với "Thu về trên phố" ảnh 3
Mỹ Linh nhí nhảnh thể hiện ca khúc "Ở trọ" của Trịnh Công Sơn

Lắng sâu nỗi nhớ Hà Nội với "Thu về trên phố" ảnh 4
Trường ca "Đóa hoa vô thường" được Hồng Nhung thể hiện rất thành công. Tại đêm nhạc, chị "Bống" còn hát giao lưu và chia sẻ những câu chuyện thú vị xung quanh cuộc đời
cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn cho khán giả

Lắng sâu nỗi nhớ Hà Nội với "Thu về trên phố" ảnh 5
Đặc biệt, tại đêm nhạc, nhạc sỹ Đoàn Đính đã chơi một số bản nhạc bằng cây đàn guitar Hawaii gần 70 năm tuổi do cha ông - cố nhạc sỹ Đoàn Chuẩn để lại và kể lại nhiều kỷ niệm xung quanh những bản nhạc bất hủ của cha mình.

Lắng sâu nỗi nhớ Hà Nội với "Thu về trên phố" ảnh 6
Sacxophone Trần Mạnh Tuấn phiêu du với những giai điệu mùa thu Hà Nội. Anh chia sẻ rất vui
và cảm động khi lần này được trở lại và thể hiện những tình khúc gắn liền
với nơi anh được sinh ra, lớn lên và gắn bó trong thời gian dài

Lắng sâu nỗi nhớ Hà Nội với "Thu về trên phố" ảnh 7
Sự kết hợp thú vị giữa Trần Mạnh Tuấn và cây violon hàng đầu Việt Nam - Nghệ sĩ Bùi Công Duy

Lắng sâu nỗi nhớ Hà Nội với "Thu về trên phố" ảnh 8
"Thu về trên phố" do Công ty Hữu nghị Á Châu thực hiện, cùng sự bảo trợ thông tin của Báo An ninh Thủ đô đã kết thúc thành công tốt đẹp, hứa hẹn là "món ăn tinh thần" đặc sắc
cho khán giả Thủ đô mỗi dịp Thu về.

Tin cùng chuyên mục