• Cảnh sát giao thông đường thủy tiếp sức cho học sinh vạn chài đến trường

  Cảnh sát giao thông đường thủy tiếp sức cho học sinh vạn chài đến trường

  ANTD.VN -  Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Chi đoàn Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội vừa tổ chức tặng quà cho 17 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các làng vạn chài trên địa bàn huyện Đan Phượng.

 • Từ tay trắng trở thành ngư dân tỷ phú

  Từ tay trắng trở thành ngư dân tỷ phú

  ANTĐ - Nhà nghèo, học hành dở dang, năm 16 tuổi anh Nguyễn Tấn Toàn ở xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi phải làm thuê trên tàu cá để kiếm tiền nuôi gia đình. Những tháng năm vượt sóng, anh nuôi chí và tự đóng cho mình chiếc tàu riêng. Với niềm đam mê bám biển, giờ anh đã trở thành một trong những ngư dân tỷ phú ở làng chài  Cổ Lũy, xã Tịnh Khê.   

 • Nghị lực của chàng trai từ tay trắng trở thành tỷ phú làng chài Cổ Lũy

  Nghị lực của chàng trai từ tay trắng trở thành tỷ phú làng chài Cổ Lũy

  ANTĐ - Nhà nghèo, không được học hành bài bản, năm 16 tuổi anh Nguyễn Tấn Toàn (39 tuổi) ở xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, phải đi bạn trên một con tàu cá để kiếm tiền nuôi cha mẹ già. Những tháng năm vượt sóng, anh nuôi chí và tự đóng cho mình chiếc tàu riêng. Với niềm đam mê bám biển, giờ anh đã trở thành một trong những ngư dân tỷ phú ở làng chài Cổ Lũy, xã Tịnh Khê.

 • Niềm vui những con tàu đầy ắp cá từ Hoàng Sa

  Niềm vui những con tàu đầy ắp cá từ Hoàng Sa

  ANTĐ - Trưa tròn bóng, cái nắng chang chang nóng rát da, nhưng ngư dân Cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi vẫn tươi giòn đón nhiều con tàu đầy ắp cá từ Hoàng Sa trở về. Những ngày qua, làng chài nơi đây luôn nườm nượp tiểu thương và ô tô vận chuyển cá về các địa phương. Không khí nhộp nhịp và những con tàu chuẩn bị đạp sóng ra khơi…đã khẳng định cuộc sống mới đang đổi thay từng ngày của ngư dân làng chài.

 • “Thiên đường” xanh vẫy gọi

  “Thiên đường” xanh vẫy gọi

  ANTĐ - Sau 2 giờ đồng hồ, đi bằng tàu thủy cao tốc đầy đủ tiện nghi là đặt chân hải cảng An Thới nằm sâu trong một vịnh nhỏ phía Nam đảo Phú Quốc, ngay dưới chân ngọn hải đăng tấp nập tàu thuyền trong nước, quốc tế đến trao đổi, mua bán hàng hóa. Người ta so sánh, Phú Quốc “trông giống đàn cá đang bơi giữa biển khơi xanh màu ngọc bích”. Sự thực Phú Quốc là một đảo cá lớn, cứ 30 phút lại có đàn cá dài hàng trăm kilomet, rộng 40km bơi đi ăn qua vùng cực Nam đảo.

 • Về Mường Tấc giăng câu

  Về Mường Tấc giăng câu

  ANTĐ - Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc, ấy là bậc tiền nhân đúc kết ngợi ca về sự đồng điệu của thiên nhiên đã ban tặng cho con người những cánh đồng tuyệt vời bậc nhất của vùng Tây Bắc. 

 • Săn cá nướng Đà giang

  Săn cá nướng Đà giang

  ANTĐ - Đừng tưởng nơi này gần bạn mà bỏ qua. Một vùng lòng hồ mênh mông với trăm nghìn câu chuyện mà ta chưa biết tới.