Lan tỏa tinh thần tình nguyện vì nhân dân phục vụ

  • 11/08/2016 19:32
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài
ANTD.VN - Tiếp nối Hành trình "Thắp lửa tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ" lần II năm 2016, ngày 11/8, Đoàn thanh niên CATP Hà Nội phối hợp với Cụm thi đua số 8, CATP đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa phục vụ nhân dân tại xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên.  

Lan tỏa tinh thần tình nguyện vì nhân dân phục vụ ảnh 1

Lực lượng công an tận tình hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính

Ngay từ đầu giờ sáng, tại UBND xã Tri Thủy, Cụm thi đua số 8 và Đoàn thanh niên CATP đã triển khai 5 tổ thanh niên tình nguyện tham gia tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận đăng ký cấp căn cước công dân; đổi sổ hộ khẩu; đăng ký xe mô tô, xe máy điện; cấp hộ chiếu và khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Sự nỗ lực, nhiệt tình của lực lượng công an khiến người dân rất phấn khởi, bởi mọi thủ tục hành chính đều được giải quyết nhanh chóng.

Lan tỏa tinh thần tình nguyện vì nhân dân phục vụ ảnh 2

Ông Lại Văn San rất phấn khởi khi mọi thủ tục được giải quyết nhanh chóng

Ông Lại Văn San, 65 tuổi, ở xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên cho biết, hôm nay ông chỉ mất 15 phút để hoàn thành các bước làm căn cước công dân, trong khi trước đây có khi ông phải đợi đến nửa ngày để làm các thủ tục hành chính như thế này. Hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ CATP thật sự có ý nghĩa thiết thực, vừa giúp người dân tiết kiệm được thời gian đi lại, đảm bảo sức khỏe, các đồng chí lại rất gần gũi, thân thiện, tận tình hướng dẫn nhân dân.

Chỉ trong một ngày, trên 500 trường hợp thuộc hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người dân nghèo trên địa bàn xã đã được các đoàn viên thanh niên CATP hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính và cấp phát thuốc miễn phí.

Lan tỏa tinh thần tình nguyện vì nhân dân phục vụ ảnh 3

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao quà cho các gia đình chính sách

Lan tỏa tinh thần tình nguyện vì nhân dân phục vụ ảnh 4

Cụm thi đua số 8 và Đoàn thanh niên CATP trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó

Bên cạnh đó, tuổi trẻ CATP còn tổ chức trao tặng quà, động viên, hỗ trợ cho 12 gia đình chính sách, 20 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Đoàn cũng tổ chức đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Túc, SN 1922, ở Phú Xuyên, Hà Nội và đến giao lưu, tặng quà tại Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Hoàng Nguyên. 

Lan tỏa tinh thần tình nguyện vì nhân dân phục vụ ảnh 5

Đoàn có buổi giao lưu với các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Hoàng Nguyên

Đánh giá cao tinh thần xung kích, sáng tạo của Đoàn thanh niên CATP trong việc tổ chức hoạt động tình nguyện, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội tin tưởng, Hành trình “Thắp lửa tình nguyện vì nhân dân phục vụ” sẽ không chỉ góp phần thắp sáng những ước mơ, hi vọng, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống mà còn giúp quần chúng nhân dân hiểu, quan tâm, chia sẻ và trợ giúp lực lượng Công an Thủ đô hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Qua các chương trình này, đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng mong muốn, Đoàn thanh niên CATP sẽ tiếp tục tham mưu, tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực hơn nữa, góp phần phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ để phục vụ nhân dân tốt hơn.

Lan tỏa tinh thần tình nguyện vì nhân dân phục vụ ảnh 6

Tuổi trẻ Công an Thủ đô có buổi sinh hoạt truyền thống tại Bảo tàng chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt tù đày

Bên cạnh các hoạt động xung kích vì cộng đồng, tuổi trẻ CATP đã đến dâng hương và tham quan Bảo tàng chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt tù đày tại thôn Nam Quất, xã Nam Chiểu, huyện Phú Xuyên nhằm hiểu thêm về những hi sinh xương máu của thế hệ đi trước, đồng thời nguyện quyết tâm bảo vệ vững chắc nền hòa bình, độc lập của ngày hôm nay.

Lan tỏa tinh thần tình nguyện vì nhân dân phục vụ ảnh 7

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng

Tin cùng chuyên mục