Công an Hà Nội cùng các đơn vị chức năng ra quân dọn sạch môi trường:

Lan tỏa những hành động thiết thực vì môi trường xanh – sạch - đẹp

ANTD.VN - Sáng nay 14-1, CATP Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị chức năng đã phát động ra quân dọn sạch vệ sinh, môi trường tại 1 Học viện, 6 trường Đại học và 2 trường THPT trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy, Hà Đông, Bắc Từ Liêm.

Đây là hoạt động cụ thể nhằm hưởng ứng Chương trình phối hợp hành động về bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2017-2025, đã được thống nhất giữa CATP Hà Nội, Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam - TP Hà Nội, Tòa Tổng giám mục Hà Nội, Tổng hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc); nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các tôn giáo và các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực, có hiệu quả vào công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn Thủ đô...

Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng các em học sinh, sinh viên dọn dẹp vệ sinh môi trường. Ảnh: Thùy An

Với kế hoạch cụ thể của CATP Hà Nội giao đến Công an các quận và các phòng nghiệp vụ, các trường tham gia sẽ xây dựng cụ thể, huy động sinh viên tham gia lễ phát động và duy trì vệ sinh môi trường ngay sau lễ ra quân.

Đây là đợt tập trung tuyên truyền vận động học sinh, sinh viên duy trì bảo vệ môi trường, tạo thói quen trong giới học sinh sinh viên ý thức không xả rác thải, bảo vệ môi trường xanh.

Cùng làm cho môi trường sống trong lành hơn, sạch đẹp hơn

Sáng 14/1, Trường đại học Thủy lợi đã tổ chức Lễ phát động phong trào và ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường. Tới dự có Thiếu tướng Bạch Thành Định – Phó Giám đốc CATP Hà Nội.

Trường Đại học Thủy lợi nằm trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội, gần chợ đầu mối Ngã Tư Sở và trường Đại học Công Đoàn. Do vậy, đây được xem là một trong những khu vực có khả năng bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường, nếu mỗi cá nhân không có ý thức tự giác làm sạch cảnh quan xung quanh nơi mình sinh sống, làm việc và học tập.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Thiếu tướng Bạch Thành Định – Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ, giữ gìn môi trường sống, qua đó bày tỏ hy vọng, mỗi cá nhân, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên luôn chú ý tới hành vi của mình đối với môi trường; quan tâm hơn nữa về tính cấp bách của vấn đề ô nhiễm môi trường, đặt mục tiêu bảo vệ môi trường cao hơn nữa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trực tiếp cùng dọn dẹp vệ sinh môi trường

Thiếu tướng Bạch Thành Định cũng kêu gọi mỗi người hãy chủ động, tích cực, bằng những hành động cụ thể như tham gia vệ sinh đường phố, nơi công cộng; giữ gìn và bảo vệ nguồn nước; trồng cây xanh; tham gia các hoạt động tập thể khác, làm cho môi trường sống trong lành hơn, sạch đẹp hơn.

Sau buổi Lễ phát động, Thiếu tướng Bạch Thành Định đã cùng CBCS CAQ Đống Đa, cán bộ nhân viên trường đại học Thủy Lợi và sinh viên trường tham gia làm sạch cảnh quan môi trường xung quanh trường.

Xây dựng Thủ đô xanh-sạch-đẹp và văn minh trong mắt bạn bè quốc tế

Sáng 14-1, trường Đại học Tài nguyên và môi trường tổ chức Lễ phát động và ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường - Vì Thủ đô xanh – sạch - đẹp năm 2017.

Tham dự buổi lễ có Đại tá Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Ban Tôn giáo TP Hà Nội, các đơn vị trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, cùng thầy và trò nhà trường.

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP Hà Nội, phát biểu tại lễ phát động. Anh: Sơn Hà

Phát biểu tại lễ phát động, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng đánh giá cao vai trò của môi trường đối với cuộc sống con người đồng thời nêu lên hiện trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

“Mỗi người trong chúng ta cần phải chú ý đến hành vi của mình trong việc bảo vệ môi trường sống, chủ động tích cực bằng những hành động thiết thực như dọn vệ sinh xung quanh môi trường sống, bảo vệ nguồn nước... Tôi tin tưởng rằng mỗi chúng ta - những công dân Thủ đô, sẽ quyết tâm xây dựng một Thủ đô xanh-sạch-đẹp và văn minh trong mắt bạn bè quốc tế”, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng nhấn mạnh.

Ngay sau lễ phát động, đồng chí Đoàn Ngọc Hùng cùng các đại biểu, thầy và trò trường Đại học Tài nguyên và môi trường đã tích cực tham gia dọn vệ sinh xung quanh vườn hoa của nhà trường.

Mỗi cá nhân chú ý hơn đến các hành vi của mình với môi trường

Đại diện CATP Hà Nội, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cùng đại diện Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm tham gia dọn dẹp vệ sinh trên địa bàn

Phát biểu Lễ phát động phong trào và ra quân giữ gìn bảo vệ môi trường tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Đại tá Đinh Hữu Tân – Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ CATP Hà Nội, chia sẻ: “Chúng ta, những người có mặt trong buổi lễ hôm nay có những công việc khác nhau trong xã hội, nhưng tôi hy vọng mỗi cá nhân sẽ luôn chú ý đến các hành vi của mình đối với môi trường, đặt mục tiêu bảo vệ môi trường lên cao hơn nữa, hưởng ứng thiết thực phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường – Vì Thủ đô xanh-sạch-đẹp, vì cuộc sống bình yên".

Tiến sỹ Bùi thị Ngân – Phó Hiệu trưởng, cho biết, Ban giám hiệu trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vinh dự là một trong 6 trường Đại học được chọn tổ chức lễ phát động phong trào đầy ý nghĩa này, đồng thời cam kết sẽ cùng các cán bộ, nhân viên cùng 48.000 sinh viên toàn trường tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường ngay từ chính khu dân cư, khuôn viên trường học, đồng thời tuyên truyền để người thân, bạn bè cùng tham gia, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

Ngay sau lễ phát động, thầy trò trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cùng đại diện CATP Hà Nội, Công an quận, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm đã tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh tại khu ký túc xá của trường.

Sáng kiến rất thiết thực, ý nghĩa

Hưởng ứng Chương trình phối hợp hành động "Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP giai đoạn 2017-2025", sáng 14-1, UBND quận Hai Bà Trưng, Công an Quận phối hợp với Đại học Xây dựng đã tổ chức lễ phát động phong trào và ra quân giữ gìn VSMT, an ninh trật tự.

Lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng, Công an quận tham gia dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng lễ ra quân. Ảnh: Phú Khánh

Đã có hơn 300 người từ các phường, tổ chức đoàn thể, lực lượng công an tham gia sự kiện thiết thực này. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch Tổ chức lễ phát động phong trào và ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường tại các trường đại học, cao đẳng, PTTH ở Hà Nội của CATP.

Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt cho biết việc bảo vệ môi trường ở các trường còn hình thức, chưa hình thành được thói quen bảo vệ môi trường. "Sáng kiến phối hợp cùng các đoàn thể, tổ chức tôn giáo các trường cùng chung tay bảo vệ môi trường là rất thiết thực, ý nghĩa".

Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng Nguyễn Xuân Anh cho biết thêm, những năm qua nhà trường đã cống hiến nguồn nhân lực cao, chuyển giap công nghệ trong công tác bảo vệ môi trường của thành phố. Đại diện các trường, các phường trên địa bàn quận, ông Nguyễn Xuân Anh cam kết sẽ triển khai lâu dài, hiệu quả với những kế hoạch cụ thể; nghiên cứu đưa ra các giải pháp, sáng chế mới...

Thượng tá Nguyễn Vỹ Tươi, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, CATP Hà Nội, kêu gọi mỗi người có những hành động cụ thể bảo vệ môi trường sống quanh mình thường xuyên vì Thủ đô xanh - sạch - đẹp, văn minh...

Nêu tinh thần cao trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường

* Tại địa bàn quận Hoàn Kiếm, lực lượng CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với phòng chức năng CATP cùng với các cơ quan hữu trách đã thực hiện lễ phát động tại khu vực trong và ngoài Trường THPT Việt Đức.

Bóc gỡ quảng cáo rao vặt gây mất mỹ quan đô thị

Trong nhiều năm qua, lực lượng Công an Thủ đô nói chung và CAQ Hoàn Kiếm nói riêng đã duy trì thường xuyên các phong trào vì Thủ đô xanh- sạch - đẹp với hình thức đa dạng và phong phú với sự tham gia hưởng ứng của Đoàn thanh niên CAQ, các hội viên các chi hội đoàn thể tại khu dân cư, trường học và được thực hiện vào ngày thứ 7, Chủ nhật.

Dọn dẹp vỉa hè tuyến phố Lý Thường Kiệt

CAQ Hoàn Kiếm luôn lồng ghép các nội dung tuyên truyền liên quan đến vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh... Qua đó nêu cao trách nhiệm của người dân giữ gìn vệ sinh tại gia đình và khu phố. 

Thiếu tá Phạm Hải Thắng, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: “Hoạt động này không chỉ nhằm mục đích vì môi trường xanh - sạch - đẹp, vì cuộc sống bình yên của nhân dân mà còn là buổi sinh hoạt, giao lưu giữa các tổ chức, các em học sinh nhằm đôn đốc, vận động, phổ biến kiến thức nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, nâng cao sức khoẻ cho người dân. Qua đó để nâng cao tinh thần, tự giác và trách nhiệm của cá nhân, khu phố góp phần làm giảm thiểu các loại dịch bệnh”.

Ngay sau buổi lễ phát động, lực lượng CAQ Hoàn Kiếm, các thầy, cô và học sinh Trường THPT Việt Đức đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh dọc vỉa hè tuyến phố Lý Thường Kiệt, bóc, xóa biển quảng cáo rao vặt gây mất mỹ quan đô thị.

Huy động thêm nguồn lực cho công tác bảo vệ môi trường

Tại trường Đại học Giao thông vận tải, lễ ra quân dọn sạch môi trường được CATP Hà Nội phối hợp cùng CAQ Đống Đa và Ban giám hiệu nhà trường tổ chức trang trọng, khí thế, với tâm thế vì Thủ đô xanh - sạch - đẹp, vì cuộc sống bình yên. 

Lực lượng Công an chung tay dọn vệ sinh môi trường

Dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo quận Đống Đa, đại diện ban chỉ huy CAQ và PGS.TS Nguyễn Duy Việt - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng hơn 300 sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải, Đoàn thanh niên quận Đống Đa.

Những hành động đẹp sẽ có ý nghĩa lan tỏa rộng khắp

Thầy giáo Nguyễn Duy Việt bày tỏ: “Trường Đại học Giao thông vận tải đánh giá cao và hưởng ứng sáng kiến phát động phong trào giữ gìn vệ sinh tại các trường học, học viện trên địa bàn thủ đô của CATP. Đơn vị sẽ đi đầu và duy trì nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường. Dịp tết sắp tới, nhà trường sẽ huy động nguồn lực, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cán bộ giảng viên và toàn bộ sinh viên”.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, giảng viên kết hợp lực lượng Công an phường và sinh viên đã tổng vệ sinh quanh khu vực trong và ngoài trường Đại học Giao thông vận tải.

Nâng cao hơn nữa ý thức của học sinh, sinh viên trong bảo vệ môi trường

Tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng diễn ra lễ phát động phong trào và ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường thủ đô  xanh – sạch – đẹp, vì bình yên cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Nguyễn Văn Trào cho biết, nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống, những năm qua Ban Giám hiệu trường Đại học sư phạm Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, đơn vị trong trường quan tâm sâu sắc đến công tác giữ gìn vệ sinh môi trường nơi làm việc của cán bộ, nơi học tập, nơi ở của sinh viên.

Rất nhiều sinh viên của trường hưởng ứng tham gia

Mặc dù, đã thu được nhiều kết quả tích cực nhưng vẫn còn một phận cán bộ, học sinh, sinh viên chưa ý thức được tầm quan trọng của công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, chưa coi việc giữ gìn vệ sinh môi trường là thói quen, nếp sống hàng ngày.

Lễ phát động phong trào và ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường thủ đô  xanh – sạch – đẹp, vì bình yên cuộc sống là việc làm hưởng ứng "Chương trình phối hợp hành động về bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2017-2025 và kế hoạch 03/KH-CATPHN-PA83 của Công an thành phố Hà Nội, khơi dậy niềm tự hào, nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, sinh viên Đại học sư phạm Hà Nội".

Bảo vệ môi trường - giữ gìn nguồn sống của chính mình, cho tương lai

Hàng trăm sinh viên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã thu gom rác thải, bóc bỏ các quảng cáo rao vặt dán ở khu vực đường Trần Phú, Hà Đông… cùng chung tay tham gia bảo vệ môi trường ngay sau lễ phát động.

Những quảng cáo rao vặt được bóc bỏ. Ảnh: Lam Thanh

Phát biểu tại lễ phát động phong trào và ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường ở Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam (Hà Đông, Hà Nội), Đại tá Nguyễn Công Chiến - Phó Trưởng phòng PA83, CATP Hà Nội nhấn mạnh: Thành phố đã và đang nỗ lực hành động để bảo vệ môi trường, hướng tới mục tiêu xây dựng Thủ đô văn minh, thanh lịch hiện đại, “sáng-xanh-sạch-đẹp”, thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Chung tay gìn giữ và bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi người dân, đặc biệt cần có sự tham gia của đội ngũ sinh viên thuộc các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn...

Đại diện CATP Hà Nội cùng sinh viên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tham dự Lễ phát động động phong trào và ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường.

TS Đoàn Quang Huy - Phó Giám đốc Học viện cho rằng, đây là hoạt động mang ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường không phải là một nhiệm vụ hay một “công trình” mà đó là ý thức trách nhiệm của từng người, từng cá nhân trên trái đất. Mỗi chúng ta phải biết tự giữ gìn nguồn sống của chính mình, đây cũng là thông điệp mà tập thể cán bộ, giảng viên cũng như các sinh viên của Học viện Y Dược học cổ truyền luôn ghi nhớ cũng như tuyên truyền cho mỗi bệnh nhân khi đến chữa bệnh.

Các sinh viên cùng nhau quét dọn thu gom rác thải. Ảnh: Lam Thanh

Cũng tại lễ phát động, lãnh đạo Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam khẳng định sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên và sinh viên trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Song song đó, Học viện sẽ duy trì, đẩy mạnh hoạt động tổng vệ sinh môi trường thường kỳ vào thứ 7 hàng tuần thông qua hoạt động các đội nhóm, CLB sinh viên để hình thành nếp sống, thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường.