Lần đầu tiên, các nghệ sĩ tiêu biểu hàng đầu châu Á bày tranh tại Hà Nội

  • 29/10/2019 16:52
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Các nghệ sĩ tiêu biểu hàng đầu châu Á đến từ Australia, Bangladesh, Hong Kong-Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaisia, Neepan, Philipine, Singapore, Thái Lan và Việt Nam sẽ có triển lãm chung tại Hà Nội. Sự kiện nghệ thuật mang tên "Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ hàng đầu châu Á".

Do họa sĩ Vi Kiến Thành và Trịnh Tuân làm giám tuyển, triển lãm trưng bày 81 tác phẩm của 27 nghệ sĩ tiêu biểu thuộc nhiều thế hệ tới từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Châu Á. Đây là dịp để công chúng yêu nghệ thuật có thể tiếp cận với các tác phẩm hội họa, điêu khắc tiêu biểu xuất sắc... cùng những phong cách nghệ thuật và văn hóa phong phú, đa dạng, độc đáo, đặc sắc của nghệ sĩ châu Á.

Lần đầu tiên, các nghệ sĩ tiêu biểu hàng đầu châu Á bày tranh tại Hà Nội ảnh 1

"Phía sau bông hoa" của họa sĩ Fil Delacruz (Philippines)

Triển lãm góp phần mở rộng mối quan hệ, giao lưu văn hóa, nghệ thuật, hợp tác quốc tế trên lĩnh vực mỹ thuật, đồng thời thắt chặt quan hệ hợp tác giữa các nước trong khu vực châu Á.

Theo họa sĩ Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Việt Nam đã mở cửa, đổi mới, hội nhập quốc tế được hơn 30 năm, mỹ thuật Việt Nam đã có những bước tiến dài, lật trang sang một thời kỳ mới của lịch sử nghệ thuật. Nhưng đây là lần đầu tiên Việt Nam mời được các nghệ sĩ, họa sĩ, nhà điêu khắc tiêu biểu hàng đầu Châu Á đến Hà Nội để giao lưu, gặp gỡ và trưng bày giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật. Xin được chào đón các nghệ sĩ, các họa sĩ, nhà điêu khắc tiêu biểu Châu Á đã đến với Việt Nam.

Lần đầu tiên, các nghệ sĩ tiêu biểu hàng đầu châu Á bày tranh tại Hà Nội ảnh 2

Những người phụ nữ lấy nước" của U Lun Gywe (Mianma)

Triển lãm diễn ra từ ngày 5/11 đến ngày 25/11 tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), Tầng B1-R3, Trung tâm thương mại Vincom Megamall Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục