Lamborghini Urus chưa thể tiến gần tới thương mại hoá

ANTĐ -  Lãnh đạo của Lamborghini bày tỏ sự quan tâm đến phân khúc SUV hạng sang thể thao, tuy nhiên, vẫn chưa thể quyết định được việc có chế tạo riêng một mẫu xe nhằm vào thị trường này hay không.

Vào năm 2012, Lamborghini từng công bố chiếc SUV Urus tại triển lãm Bắc Kinh, khiến nhiều người thích thú và dự đoán rằng nó có thể đạt được doanh số bán ra 3000 xe/năm, tuy nhiên cho đến nay mẫu xe này vẫn chưa thể xuất hiện trên thị trường.

Lamborghini Urus chưa thể tiến gần tới thương mại hoá ảnh 1Lamborghini Urus concept 

Giám đốc Stephan Winkelmann của công ty cũng từng cho biết: “Nếu chúng tôi ra mắt một mẫu xe mới thì đó nên là SUV, vì phân khúc này đang lớn mạnh không ngừng với  doanh số bán rất tốt trên cả toàn cầu.”

Ngày nay, hãng xe nước Ý thường chỉ tập trung vào siêu xe thể thao hai ghế ngồi, tuy nhiên, họ cũng đã từng sản xuất những chiếc tourer nổi tiếng như Espada và 350GT, hay SUV LM002 được bán trong giai đoạn 1986-1993.

Có một điều chắc chắn rằng mẫu SUV mới sẽ đi theo xu hướng thiết kế hiên đại kiểu Porsche Macan hay Cayenne chứ không thể thô cứng như trước đây.

Nhiều khả năng Lamborghini sẽ cung cấp một nền tảng động cơ hybrid và biến mẫu xe SUV này đủ khả năng lôi kéo được những khách hàng cũ và tăng doanh số chi hãng. Vào năm 2014, Lamborghini đã tiêu thụ được tổng cộng 2530 xe.