Làm việc thiện đúng cách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Làm việc thiện đúng cách” là cuốn sách tập hợp những ý tưởng độc đáo được xây dựng dựa trên nền tảng kinh tế học và tâm lý học, giúp độc giả phát triển lối tư duy nhân đạo hiệu quả trong một thế giới mà lòng tốt cùng với niềm tin đang dễ dàng bị lợi dụng và xem nhẹ.

Nhà nghiên cứu William MacAskill của Đại học Oxford đã đem đến nhiều điều đặc biệt trong cuốn sách “Làm việc thiện đúng cách”. Từ những câu chuyện thực tế, cuốn sách mở ra một tư duy hoàn toàn mới về việc làm từ thiện như cho tiền chưa chắc đã là một hành động nhân đạo tốt. Thậm chí, làm việc thiện sai cách còn khiến vấn đề tồi tệ hơn.

Cuốn sách là cẩm nang hướng dẫn độc giả tới một phong cách sống hiệu quả với nhiều tác động tích cực tới mỗi cá nhân và xã hội. Ở phần I, tác giả đưa ra 5 câu hỏi của làm việc thiện hiệu quả như: Bao nhiêu người được lợi và được lợi bao nhiêu, đây có phải là thứ hiệu quả nhất bạn có thể làm, lĩnh vực này có bị bỏ quên không, điều gì có thể xảy ra theo chiều ngược lại, khả năng thành công như thế nào, và nếu thành công thì tốt như thế nào?

Qua 5 câu hỏi về chủ đề nhân đạo hiệu quả, tác giả William MacAskill muốn đưa ra câu trả lời mà mọi người thường quan tâm khi làm từ thiện và giúp người đọc tránh gặp phải những sai lầm.

Ở phần 2- "Nhân đạo hiệu quả trong thực tế", cuốn sách lại cung cấp một hệ thống những luận điểm cùng các câu hỏi kiểm tra để giúp độc giả chắc chắn mình về hành động thiện nguyện đã suy tính thấu đáo.

“Doing Good Better - Làm việc thiện đúng cách” hiện đã xuất hiện tại các hiệu sách và do nhà xuất bản Thế giới phối hợp cùng Spiderum-mạng xã hội chia sẻ kiến thức phát hành.