Làm thế nào đưa sản phẩm khởi nghiệp vào siêu thị?

  • 18/11/2021 14:46
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Các sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tuy có khá nhiều, nhưng muốn đưa vào siêu thị, doanh nghiệp cần có định hướng cụ thể về đối tượng khách hàng.
Làm thế nào đưa sản phẩm khởi nghiệp vào siêu thị? ảnh 1

Doanh nghiệp cần có định hướng cụ để đưa hàng vào siêu thị

Ngày 18-11, Bộ Công Thương phối hợp Bộ KH-CN tổ chức hội thảo “Kết nối sản phẩm của Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào siêu thị và các kênh phân phối”. Dù phong trào khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam “bùng nổ” trong thời gian qua và số lượng sản phẩm mới ra đời không ít, nhưng việc đưa vào siêu thị, hệ thống phân phối vẫn còn rào cản nhất định.

Ông Majima Fumihiro- Giám đốc Khối Kinh doanh Công ty CP Acecook Việt Nam chia sẻ, khi đưa hàng vào hệ thống siêu thị, doanh nghiệp cần có định hướng cụ thể về đối tượng khách hàng, đặc tính của sản phẩm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần chú ý đến mẫu mã bao bì, chất lượng sản phẩm, định hướng hoạt động marketing phát triển sản phẩm; Theo dõi phản hồi của khách hàng để kịp thời có những cải tiến, thay đổi phù hợp với nhu cầu thị trường.

Trong khi đó, bà Lại Đỗ Phương Vi – Giám đốc Hợp tác chiến lược Smartlog Việt Nam cho rằng, các doanh nghiệp cũng cần đầu tư, xây dựng một nền tảng logistics phục vụ doanh nghiệp đưa hàng hóa vào hệ thống kênh siêu thị một cách thuận lợi nhất.

Đồng quan điểm này, ông Nguyễn Huy Hoàng – Giám đốc Phát triển đối tác kinh doanh Lazada Việt Nam cho hay, trong bối cảnh người dùng các sản phẩm kỹ thuật số tăng mạnh như hiện nay, thương mại điện tử cũng là hướng đi bền vững cho chuỗi cung ứng trong bối cảnh mới. Đây là hoạt động mà các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo cũng nên tập trung phát triển để khai mở tiềm năng, tăng trưởng doanh thu, mở rộng thị trường.

Đánh giá cao việc kết nối giữa doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và nhà bán lẻ, bà Trần Kim Nga- Giám đốc đối ngoại MM Mega Market cho biết, kết nối là giải pháp ổn định đối với người nông dân giúp hàng hoá được tiêu thụ sản phẩm với giá cả ổn định, an toàn, ít rủi ro; được doanh nghiệp đầu tư giống, vật tư nông nghiệp, tư vấn mặt kỹ thuật để yên tâm sản xuất. Tương tự, doanh nghiệp cũng có thể chủ động được nguồn cung sản phẩm, chất lượng được quản lý, nâng cao được giá trị gia tăng và phát triển nông nghiệp một cách bền vững.

Theo Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Văn Tùng, lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh với quy mô thị trường có thể đạt tới 180 tỷ USD trong vòng 3 năm tới. Cùng với đó, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện nay có thể đưa hàng hóa vào siêu thị và các kênh phân phối chủ yếu ở doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng nhanh và thực phẩm.

“Tuy nhiên, để có được thị phần là chuyện không dễ dàng, nhất là với các doanh nghiệp khởi nghiệp ngành hàng tiêu dùng và thực phẩm muốn tìm một chỗ đứng trong kênh bán lẻ hiện đại – siêu thị” – Thứ trưởng cho hay.

Tin cùng chuyên mục