• Hóa chất gây ung thư từ bụi bẩn trong nhà

  Hóa chất gây ung thư từ bụi bẩn trong nhà

  ANTD.VN -Một phân tích mới của trường Đại học Washington (Mỹ) tìm thấy 90% mẫu bụi trong nhà lấy từ 14 tiểu bang có chứa hóa chất độc hại, trong đó bao gồm cả những chất gây ung thư. 

 • 30 năm bị ám ảnh đuối nước

  30 năm bị ám ảnh đuối nước

  ANTD.VN - Donna McMahon, 35 tuổi, có 2 con ở  Liverpool (Anh) là một trong số ít những người mắc chứng bệnh sợ nước ở mức đặc biệt. 

 • Giật mình ý thức người Việt từ việc ông tây dọn rác

  Giật mình ý thức người Việt từ việc ông tây dọn rác

  ANTĐ - Câu chuyện về những người nước ngoài đến Việt Nam và dọn dẹp vệ sinh đường phố, thậm chí là lội mương vớt rác khiến mỗi người chúng ta phải nhìn lại chính mình. Tôi thật sự cảm kích tấm lòng và hành động của những người bạn nước ngoài này. Họ không ngại động tay động chân làm những việc mà rất nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ là “không phải việc của mình”.

 • Người phụ nữ tóc dài gần 17m lấy chồng

  Người phụ nữ tóc dài gần 17m lấy chồng

  ANTĐ - Asha Mandel (50 tuổi) - người phụ nữ đang nắm giữ kỷ lục thế giới dành cho mái tóc cuốn lọn dài nhất mới đây đã lấy chồng. Mái tóc của cô dài tới gần 17m và nặng 19kg, các bác sĩ đã từng cảnh báo rằng cô có thể bị liệt do trọng lượng của mái tóc.

 • Người đẹp mắc bệnh sạch sẽ thái quá

  Người đẹp mắc bệnh sạch sẽ thái quá

  ANTĐ - Cựu hoa khôi trong một cuộc thi sắc đẹp ở Anh - Kelly Waite mỗi tuần dành 30 tiếng đồng hồ chỉ để làm sạch nhà cửa do mắc bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế nghiêm trọng. 

 • Nối ngón tay bằng kỹ thuật vi phẫu

  Nối ngón tay bằng kỹ thuật vi phẫu

  ANTĐ -  Theo thạc sĩ, bác sĩ Dương Mạnh Chiến, Khoa Phẫu thuật tạo hình - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội cho biết, các bác sĩ của khoa vừa phẫu thuật bằng kỹ thuật vi phẫu nối liền ngón tay cái cho anh Nguyễn D.T, 44 tuổi, ở huyện Thạch Thất, Hà Nội. Nạn nhân bị tai nạn lao động do máy soi gỗ cắt vào bàn tay trái gây đứt rời ngón 1 và ngón 4, giập nát ngón 3 và ngón 5. 

 • Súc miệng với nước trà giúp sạch răng

  Súc miệng với nước trà giúp sạch răng

  ANTĐ - Các chuyên gia y tế Ấn Độ đã theo dõi 45 người bị viêm lợi được yêu cầu súc miệng 2 lần một ngày sau khi đánh răng bằng một loại trà hoặc nước súc miệng diệt khuẩn có chứa chlorhexidine để làm sạch răng trong 30 giây.

 • 12 năm không tắm để kiểm nghiệm sản phẩm

  12 năm không tắm để kiểm nghiệm sản phẩm

  ANTĐ - “Tôi đã không tắm hơn 12 năm nay” – nhà khoa học từng tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) và đang nghiên cứu phát triển sản phẩm thuốc xịt vi khuẩn sống làm sạch da người - Dave Whitlock cho biết. 

 • Ronaldo và Messi "giúp" dọn dẹp đường phố London

  Ronaldo và Messi "giúp" dọn dẹp đường phố London

  ANTĐ - Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, ai xuất sắc hơn? 

  Đó là cuộc tranh luận không biết bao giờ mới đến hồi kết. Chỉ biết rằng, cuộc chạy đua vô tiền khoáng hậu giữa ngôi sao của Barcelona và cầu thủ của Real Madrid đang giúp làm sạch các con phố của London. 

 • Nằm ngủ nghiêng tốt cho não bộ

  Nằm ngủ nghiêng tốt cho não bộ

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Stony Brook (Mỹ) đã kiểm tra tác động của tư thế ngủ đối với quá trình “làm sạch” não qua việc sử dụng công nghệ quét não MRI và mô hình động học để đo chỉ số trao đổi dung dịch của não ở những con chuột đã được gây mê khi chúng ngủ với tư thế nằm nghiêng, sấp hoặc ngửa. 

 • Nhân lên những điều tử tế

  Nhân lên những điều tử tế

  ANTĐ - Viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường (iSEE) và Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) vừa phát động cuộc thi làm clip Mok Contest với chủ đề “Sự tử tế”. 

 • Thực phẩm tốt cho gan

  Thực phẩm tốt cho gan

  ANTĐ - Dưới đây là những thực phẩm rất tốt cho gan mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của mình.

 • Đánh răng “chay” vẫn sạch

  Đánh răng “chay” vẫn sạch

  ANTĐ -Gần đây, nhà thiết kế Kosho Ueshima cùng công ty Yumeshokunin, Nhật Bản đã phát triển thành công loại bàn chải công nghệ cao với cái tên Misoka, có tác dụng làm sạch răng ngay cả khi không dùng đến kem. 

 • Vạn sự tùy duyên

  Vạn sự tùy duyên

  ANTĐ - Kalma là người làm công quét dọn ở một võ đường trên núi. Anh hiền lành, chăm chỉ và tốt tính nên được sư phụ của võ đường rất quý và thường dạy cho đạo lý, lễ nghĩa và cách sống. Một ngày nọ, khi thấy mảnh đất trống ở sân sau của võ đường rất bừa bộn, Kalma đã nói với sư phụ là mình sẽ phát quang cỏ, dọn dẹp sạch sẽ rồi đi mua giống rau và hoa về trồng. Sư phụ đồng ý và dặn Kalma: “Tuỳ vào thời gian thuận lợi thì làm”.

 • Cách phòng tránh hóa chất độc hại

  Cách phòng tránh hóa chất độc hại

  ANTĐ - Theo Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), hóa chất độc hại có ở khắp mọi nơi từ những thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày đến những sản phẩm làm đẹp. Các hóa chất như bisphenol A (BPA), formaldehyde, phthalates và chất chống cháy độc hại, có thể dễ dàng hấp thụ vào cơ thể và gây ra béo phì, vô sinh, hen suyễn, bệnh tim và thậm chí cả ung thư. Tuy vậy, chúng ta có thể giảm thiểu tiếp xúc và mức độ độc tính bằng những cách đơn giản.

 • Mầm bệnh trong máy bay

  Mầm bệnh trong máy bay

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ tìm thấy một loại tụ cầu khuẩn kháng Methicillin  (MRSA) và E. coli có thể sống một tuần trên máy bay nếu không được làm sạch. 

 • Đọc sách làm “sạch” đầu óc

  Đọc sách làm “sạch” đầu óc

  ANTĐ - Lần đầu tiên nước ta chính thức có Ngày Sách Việt Nam, có nghĩa là tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích người dân đọc sách trong thời buổi bùng nổ “văn hóa mạng”.