Làm mới người cũ

  • 21/11/2013 07:07
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Rất có thể tại Lễ bốc thăm mùa giải 2014 diễn ra chiều nay (21-11), VPF sẽ công bố Trưởng giải mới thay thế ông Trần Duy Ly đã xin rút. Ứng viên “ghế nóng” mùa này là Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn.

Làm mới người cũ ảnh 1
99%, ông Phạm Ngọc Viễn (phải) sẽ thay ông Trần Duy Ly làm Trưởng giải V-League mùa tới

Ông Viễn được nhiều CLB đề xuất và được VPF ưng thuận. Giới quan sát cho rằng việc một gương mặt cũ như ông Viễn vào vị trí này là phương án chấp nhận được trong bối cảnh hiện tại. Ở một giải đấu phức tạp, tồn tại nhiều “bệnh” nan y như V-League thì một người có kinh nghiệm nhiều năm lăn lộn thực tế như ông Viễn được kỳ vọng sẽ có ích. Hơn nữa, khả năng mùa tới ông Viễn sẽ thôi chức Phó chủ tịch VFF để chuyên tâm làm Tổng giám đốc VPF, giúp Công ty quán xuyến các giải quốc nội, đặc biệt là V-League. Thế nhưng điều người ta lo lắng là liệu một người cũ như ông Viễn có bị “chai lì” với những hạn chế cố hữu tại V-League? Và liệu ông có dám phá bỏ tư duy cũ để thích nghi với đòi hỏi hiện tại của giải đấu đang trên đà chuyên nghiệp, hội nhập?

Phó ban Tư vấn đạo đức Nguyễn Văn Vinh - người từng mạnh mẽ lên tiếng phê phán và yêu cầu cựu Trưởng giải 2013 Trần Duy Ly từ chức, cho rằng chuyện chọn một người có thâm niên như ông Viễn chèo lái V-League 2014 không phải phương án tồi. “Khi VPF đặt vấn đề như thế nghĩa là Công ty đã đặt niềm tin với người đề cử. Ở cơ chế mới, VPF hẳn sẽ có những yêu cầu rất cụ thể với tân Trưởng giải. Tôi nghĩ, những hậu quả phải gánh chịu do thiếu dũng cảm, không vững lập trường của Trưởng giải ở mùa giải 2013 sẽ là bài học quý giá cho VPF và bản thân ông Viễn. Đồng thời để hoàn thành tốt công việc, Trưởng giải rất cần được hỗ trợ, trao thực quyền”, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh nói. Áp lực với tân Trưởng giải chắc hẳn sẽ không hề nhỏ trước sứ mệnh “tái sinh” giải đấu vốn đang “thủng” lỗ chỗ như V-League. Hơn lúc nào hết, V-League cần những người có tư duy mới dám dấn thân, thậm chí chấp nhận hy sinh để tạo nền móng cho một cách làm mới. Hơn ai hết, VPF và bản thân ông Viễn hiểu điều này. Vấn đề là tự thân người trong cuộc có dám vượt khỏi vỏ bọc của sự cầu toàn để làm mới tư duy của chính mình hay không?

Kỳ vọng sức trẻ

Bên cạnh chức danh Trưởng giải V-League gần như sẽ được trao cho ông Phạm Ngọc Viễn, nhiều nguồn tin khẳng định các ông Phạm Phú Hòa - Phó Tổng giám đốc VPF, và Nguyễn Minh Ngọc - Trưởng phòng tổ chức thi đấu VPF, lần lượt được nhắm ngồi ghế Trưởng giải hạng Nhất và Cúp quốc gia. Ông Hòa và ông Ngọc dù trẻ tuổi nhưng dạn dày kinh nghiệm và được kỳ vọng sẽ giúp ích nhiều trong việc thay đổi diện mạo các giải đấu quốc nội.

Tin cùng chuyên mục