• Iran tuyên bố có thể làm giàu uranium ở mức 90%

  Iran tuyên bố có thể làm giàu uranium ở mức 90%

  ANTD.VN -  Người phát ngôn của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI) Behrooz Kamalvandi vừa tuyên bố rằng, nước này có thể làm giàu uranium ở độ tinh khiết tới 90%, tức là đủ để chế tạo vũ khí hạt nhân.

 • Đầu đạn hạt nhân Nga biến thành 10% điện năng của Mỹ

  Đầu đạn hạt nhân Nga biến thành 10% điện năng của Mỹ

  ANTĐ - Ngày 7-4, tập đoàn sản xuất và kinh doanh uranium quốc doanh Techsnabexport của Nga cho biết, Mỹ đã hoàn tất các khoản thanh toán theo một hợp đồng lịch sử, về việc nhập khẩu uranium được làm giàu ở mức cao của Nga để sản xuất điện.

 • 6 cường quốc đàm phán với Iran về hạt nhân

  6 cường quốc đàm phán với Iran về hạt nhân

  ANTĐ - Cuộc đàm phán giữa Iran với 6 cường quốc hàng đầu thế giới vừa diễn ra ở Vienna nhằm đạt được một thoả thuận về hạn chế chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.

 • Iran tuyên bố có quyền làm giàu uranium lên mức 60%

  Iran tuyên bố có quyền làm giàu uranium lên mức 60%

  ANTĐ - Ngày 10-2, giám đốc tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran Ali Akbar Salehi cho biết nước này đã phát triển được một thế hệ máy ly tâm mới mạnh gấp 15 lần những máy ly tâm hiện đang được sử dụng để làm giàu uranium.

 • Iran dừng làm giàu uranium ở mức 20%

  Iran dừng làm giàu uranium ở mức 20%

  ANTĐ - Ngày 20-1, cơ quan giám sát hạt nhân Liên Hợp Quốc cho biết, Iran đã chấm dứt một loạt hoạt động hạt nhân gây tranh cãi nhất theo một thỏa thuận đạt được với nhóm P5+1 hồi tháng 11 năm ngoái, có thể tạo thuận lợi cho việc nới lỏng các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Iran.

 • Chương trình hạt nhân Iran đạt bước tiến lịch sử

  Chương trình hạt nhân Iran đạt bước tiến lịch sử

  ANTĐ - Ngày 24-11, Iran và Nhóm P5+1 (gồm 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ: Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) đã đạt được thỏa thuận bước đầu mang tính lịch sử về chương trình hạt nhân của Iran. 

 • Ngòi nổ hạt nhân Iran đã được tháo gỡ?

  Ngòi nổ hạt nhân Iran đã được tháo gỡ?

  ANTĐ - Ngày 24-11, nhóm P5+1, gồm Anh, Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức, đã đạt được thỏa thuận mang tính lịch sử với Iran về chương trình hạt nhân của nước này. 

 • Iran không nhân nhượng trong vấn đề hạt nhân

  Iran không nhân nhượng trong vấn đề hạt nhân

  ANTĐ - Ngày 13-10, trưởng đoàn đàm phán tại các cuộc đàm phán hạt nhân sắp tới của Iran Abbas Araqchi cho biết, nước này sẽ không vận chuyển uranium được làm giàu của họ ra nước ngoài, cũng không tạm dừng các hoạt động làm giàu uranium.

 • Iran đang tiến gần hơn tới vũ khí hạt nhân

  Iran đang tiến gần hơn tới vũ khí hạt nhân

  ANTĐ - Ngày 21-2, Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết, Iran đã bắt đầu lắp đặt các thiết bị làm giàu uranium thế hệ mới tại một trong các nhà máy hạt nhân lớn nhất của họ. Động thái này của Iran diễn ra trong bối cảnh chỉ 5 ngày sau, các cuộc đàm phán với các cường quốc thế giới sẽ diễn ra.

 • Triều Tiên xây dựng nhiều nhà máy làm giàu uranium mới

  Triều Tiên xây dựng nhiều nhà máy làm giàu uranium mới

  ANTĐ - Tin từ Kyodo cho biết các chuyên gia Hàn Quốc và Mỹ đã phân tích các hình ảnh vệ tinh mới và kết luận rằng Triều Tiên đã xây dựng thêm các nhà máy làm giàu uranium mới bên cạnh nhà máy đang hoạt động tại Yongbyon. 

 • Triều Tiên mời IAEA giám sát hoạt động hạt nhân

  Triều Tiên mời IAEA giám sát hoạt động hạt nhân

  ANTĐ - CHDCND Triều Tiên đã mời các thanh sát viên Liên hợp quốc tới giám sát việc thực hiện thỏa thuận với Mỹ về việc tạm ngừng các hoạt động hạt nhân, đồng thời khẳng định thỏa thuận vẫn có hiệu lực bất chấp kế hoạch phóng vệ tinh gây tranh cãi của nước này. 

 • Mỹ nâng cấp bom chuyên phá boong-ke

  Mỹ nâng cấp bom chuyên phá boong-ke

  ANTĐ - Lầu Năm Góc đang tìm cách chế tạo bom có khả năng phá hủy các cơ sở dưới mặt đất được bảo vệ kiên cố của Iran, tờ “Nhật báo Phố Wall” đưa tin.

 • Iran làm giàu uranium dưới hầm ngầm

  Iran làm giàu uranium dưới hầm ngầm

  ANTĐ - Iran ngày 9-1 đã bắt đầu quá trình làm giàu uranium tại một cơ sở được bảo vệ nghiêm ngặt dưới lòng đất. Động thái này có nguy cơ làm trầm trọng thêm căng thẳng giữa nước này với các cường quốc phương Tây vốn nghi ngờ Tehran đang tìm cách có được khả năng chế tạo vũ khí hạt nhân.

 • Iran sẽ không từ bỏ các hoạt động làm giàu uranium

  Iran sẽ không từ bỏ các hoạt động làm giàu uranium

  ANTĐ - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast hôm 4-1 cho biết Iran sẽ không từ bỏ các hoạt động làm giàu uranium và khẳng định vấn đề hạt nhân của nước này là “hoàn toàn vì hòa bình và là quyền lợi cơ bản của Iran”.