Làm giả tin nhắn ‘chuyển tiền thành công’ để lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Làm giả tin nhắn “chuyển tiền thành công” rồi gửi cho chủ phường để thông báo đã chuyển tiền. Bằng chiêu thức này, Duyên đã lừa đảo và chiếm đoạt của chị H. 2,5 tỷ đồng.

Ngày 6/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Thị Duyên (34 tuổi) trú phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, trong thời gian qua, Duyên tham gia phường hụi với một nhóm phụ nữ ở TP. Vinh. Từ ngày 2/6/2021 đến 24/9/2021, Duyên tham gia chơi 23 bát phường do chị V.T.T.H (35 tuổi) trú phường Hưng Bình, TP. Vinh làm chủ.

Làm giả tin nhắn “chuyển tiền thành công” Duyên đã lừa đảo chiếm đoạt của chị H. 2,5 tỷ đồng

Làm giả tin nhắn “chuyển tiền thành công” Duyên đã lừa đảo chiếm đoạt của chị H. 2,5 tỷ đồng

Đến hạn nộp tiền, những người tham gia sẽ phải chuyển khoản cho chủ phường qua tài khoản ngân hàng và chụp màn hình thông báo. Thời gian đầu, Duyên chuyển tiền đều đặn, đúng hẹn cho chị H.

Về sau, khi biết chị H làm chủ nhiều bát phường, lượng tiền giao dịch trong tài khoản rất nhiều, khó kiểm soát nên Duyên đã lên mạng tải hình ảnh “đã chuyển tiền thành công” về photoshop thành thông tin của mình để gửi thông báo.

Tin tưởng Duyên, chị H. không kiểm tra mà cho rằng mình đã nhận đủ tiền. Bằng thủ đoạn này, Duyên đã chiếm đoạt gần 2,5 tỉ đồng từ hội phường do chị H làm chủ.