Làm gì với tiền thưởng Tết?

ANTD.VN -Với những ai giỏi vun vén thì cuối năm, cùng với số tiền tích góp và khoản tiền thưởng Tết, bạn cũng để ra được một khoản tiền kha khá. Bạn dự định sẽ làm gì với số tiền này, sử dụng cho bản thân hay đầu tư cho tương lai?

Mua sắm chuẩn bị Tết

Dịp Tết đến Xuân về, nhu cầu mua sắm của các chị em thường tăng cao. Không chỉ mua sắm các vật dụng làm đẹp cho bản thân và gia đình, bạn còn phải chuẩn bị rất nhiều quà cáp để đối nội đối ngoại trong gia đình, nơi công sở. Chính vì thế, rất nhiều chị em đã dành số tiền thưởng Tết cuối năm cho mục đích này.

Đi du lịch

Tết là dịp được nghỉ dài nhất trong năm nên nhiều người thường tranh thủ thời gian để đi du lịch, tận hưởng kì nghỉ bên bạn bè và người thân. Bạn có thể tự đi bằng cách lên mạng săn vé giá rẻ, tìm kiếm thông tin về chuyến đi hoặc có thể đặt qua các công ty du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn định đi du lịch vào dịp này, bạn nên có kế hoạch và đặt chỗ từ sớm để tránh tình trạng hết chỗ vì lượng khách quá đông.

Đầu tư cho tương lai

Với những người không phải chi tiêu cho quá nhiều việc và muốn đầu tư cho tương lai, họ có thể lựa chọn những phương thức đầu tư đơn giản như mua vàng, ngoại tệ hay gửi tiết kiệm. Vàng hay ngoại tệ là một kênh đầu tư truyền thống với cách đầu tư khá đơn giản và quen thuộc của đa số người dân Việt Nam. Thay vì giữ tiền mặt thì người dân lựa chọn mua những loại tiền có giá khác và vàng với cách thức đơn giản: chọn thời điểm mua phù hợp và cất đi, chờ tới khi được giá thì có thể mang bán để sinh lời. Tuy nhiên, với tình hình thị trường ít biến động như hiện tại, trữ vàng hay ngoại tệ cũng gần giống như cất tiền trong tủ, khó sinh lời.

Làm gì với tiền thưởng Tết? ảnh 1


Thực tế, gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là một kênh an toàn khi không phải bận tâm tính toán, dự đoán các xu hướng lên xuống của thị trường. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng là nơi đảm bảo để giữ tiền và tài sản quý giá, hạn chế nguy cơ mất cắp, thất thoát…

Vợ chồng chị Hồng Nhung (Long Biên, Hà Nội) đều làm nhân viên văn phòng nhưng nhờ vun vén khéo, mỗi tháng anh chị cũng bỏ ra được một ít tiền gửi tiết kiệm. Dù số tiền tích lũy không cao nhưng chị cho rằng, đó là cách đầu tư an toàn và ổn định. Chia sẻ về bí quyết chi tiêu của mình trong tháng, chị nói: “Mỗi tháng sau khi nhận lương, vợ chồng tôi đều dành ra 1 khoản để gửi vào tài khoản tiết kiệm, số tiền còn lại 2 vợ chồng cân đối chi tiêu”.

Thời điểm này, nhiều ngân hàng tung ra các chương trình khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn với những giá trị gia tăng cộng thêm bên cạnh lãi suất. Khuyến khích lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng làm kênh đầu tư nhưng các chị em phụ nữ cũng nên “chọn mặt gửi vàng” ở các ngân hàng có uy tín.

Ngân hàng TPBank vừa triển khai chương trình ưu đãi dịp cuối năm với tên gọi “Gửi tiền rộn ràng Quà, vui trọn Tết vô giá”, với mong muốn cùng khách hàng tận hưởng khoảnh khắc Tết vô giá bên những người thân yêu.

Khi tham gia gửi tiết kiệm từ nay cho tới 25/1/2017, với mỗi khoản tiết kiệm từ 50 triệu đồng kì hạn 1 tháng trở lên tại TPBank, bạn sẽ được tham gia bốc thăm trúng thưởng ngay tại quầy giao dịch và có cơ hội sở hữu một trong các phần quà hấp dẫn như bộ 2 hũ mứt thủy tinh, 1 khay đựng mứt sứ hoặc 1 bộ chăn ga gối Everon ấm áp. Đặc biệt, bạn cũng sẽ được nhận một phiếu bốc thăm may mắn để có cơ hội sở hữu một trong 3 voucher mua sắm tại UMA trị giá 50 triệu đồng.

Đại diện TPBank, ông Đinh Văn Chiến, Phó Tổng giám đốc ngân hàng cho biết: “TPBank hi vọng, chương trình này sẽ đem lại cho khách hàng một món quà Tết giá trị, may mắn và tài lộc trong năm mới”.