• Nỗi lòng khó nói của nữ công nhân hái dâu ở Tây Ban Nha

  Nỗi lòng khó nói của nữ công nhân hái dâu ở Tây Ban Nha

  ANTD.VN -  Theo điều tra của Al Jazeera, các ông chủ nông trại thường xuyên quấy rối tình dục và bóc lột những công nhân hái trái dâu để xuất khẩu sang các siêu thị châu Âu. Lực lượng lao động thời vụ yếu thế này hầu như không dám phản kháng và tố cáo.

 • Kiến nghị bổ sung chức năng thanh tra chuyên ngành cho bảo hiểm xã hội

  Kiến nghị bổ sung chức năng thanh tra chuyên ngành cho bảo hiểm xã hội

  ANTD.VN - Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang tiếp tục kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu giao bổ sung chức năng thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực chi trả và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp khi sửa đổi, bổ sung các Luật có liên quan.

 • Số phận nghiệt ngã của nô lệ tình dục ở Nigeria

  Số phận nghiệt ngã của nô lệ tình dục ở Nigeria

  ANTD.VN - Chạy trốn khỏi những kẻ thánh chiến hung bạo, hàng nghìn phụ nữ và bé gái được đưa vào các trại sơ tán để rồi tiếp tục bị lạm dụng tình dục. Họ cố gắng vượt biên sang châu Âu để thoát khổ, cho dù phải làm gái mại dâm.

 • Phát hiện chất tạo nạc mới trong chăn nuôi

  Phát hiện chất tạo nạc mới trong chăn nuôi

  ANTD.VN - Theo Bộ Nông nghiệp & phát triển nông thôn, thời gian gần đây, xuất hiện việc lạm dụng hóa chất công nghiệp mới để đưa vào thức ăn chăn nuôi có tên Systeamine, xuất xứ từ Thái Lan và Trung Quốc. Chất này có tác dụng làm vật nuôi tăng trưởng nhanh tương tự như Salbutamol và cũng bị cấm sản xuất, sử dụng, buôn bán.

 • Tóm cổ thủ phạm cướp giật làm cô gái mất lái ngã xuống đường

  Tóm cổ thủ phạm cướp giật làm cô gái mất lái ngã xuống đường

  ANTĐ - Mò vào các quán internet vờ đóng giả dân "nghiền” game, Đặng Trần Lưu (SN 1991) trú tại phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lân la làm quen với các game thủ rồi tranh thủ hỏi mượn điện thoại gọi cho người quen ra “cứu net”. Sau 1-2 phút ngồi tại chỗ nói chuyện, Lưu từ từ rời khói chỗ ngồi rồi… chuồn mất cùng chiếc điện thoại. Chưa hết...

 • Cảnh báo về tình trạng tai nạn giao thông xuất phát từ rượu bia

  Cảnh báo về tình trạng tai nạn giao thông xuất phát từ rượu bia

  ANTĐ - Uống rượu bia từ lâu đã trở thành thói quen sinh hoạt của người dân. Song việc lạm dụng rượu bia không chỉ gây tác hại rất lớn cho sức khỏe con người mà còn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Mặc dù các cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng này nhưng xem ra việc lạm dụng rượu bia vẫn đang là mối lo thường trực đối với người điều khiển các phượng tiện giao thông.

 • Lạm dụng vitamin C gây tăng xơ cứng động mạch

  Lạm dụng vitamin C gây tăng xơ cứng động mạch

  ANTĐ - Đó là cảnh báo của các nhà khoa học đến từ Đại học Nam California Mỹ sau khi nghiên cứu trên 573 tình nguyện viên gồm cả nam lẫn nữ, trong số những người này có 30% người thường bổ sung nhiều loại vitamin. 

 • Phó phòng khách hàng chiếm đoạt gần 25 tỷ đồng, ăn chơi hết

  Phó phòng khách hàng chiếm đoạt gần 25 tỷ đồng, ăn chơi hết

  ANTĐ - Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng, Tùng hướng dẫn họ mở tài khoản hoặc thay đổi hình thức tiền gửi nhằm hưởng lợi nhiều hơn. Nhưng thực chất đó chỉ là thủ đoạn để đối tượng chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng tiền khách hàng gửi.

 • “Quả bom ảo giác” - ma túy tổng hợp N-bomb

  “Quả bom ảo giác” - ma túy tổng hợp N-bomb

  ANTĐ - Cục Quản lý dược của Mỹ (Drug Enforcement Administration) vừa có một cảnh báo liên quan đến tác hại của N-bomb, một loại ma túy mới gây ảo giác mạnh ở người sử dụng. 

 • Lạm dụng thuốc giảm đau, tăng nguy cơ xuất huyết

  Lạm dụng thuốc giảm đau, tăng nguy cơ xuất huyết

  ANTĐ - Nếu lạm dụng thuốc giảm đau trong quá trình điều trị, bệnh nhân có nguy cơ phải đối mặt với chứng xuất huyết tiêu hóa. Thuốc kháng viêm không chứa steroid (NSAIDs) làm tăng  nguy cơ chảy máu đường tiêu hóa. 

 • Lạm dụng đẻ mổ - Hậu quả khôn lường

  Lạm dụng đẻ mổ - Hậu quả khôn lường

  ANTĐ - Theo số liệu thống kê, ở các nước có chính sách kiểm soát, tỷ lệ sinh mổ chỉ chiếm 3%. Nhưng tại Việt Nam trong những năm gần đây, tỉ lệ sinh mổ ngày càng cao, lên đến 40-50%. Đây cũng là nguyên nhân khiến những ca sinh đầy rủi ro xuất hiện nhiều hơn ở các bệnh viện sản tuyến trên do sản phụ đã mổ đẻ trước đó.

 • Tổng Giám mục Vatican bị bắt vì lạm dụng trẻ em

  Tổng Giám mục Vatican bị bắt vì lạm dụng trẻ em

  ANTĐ - Giới chức Tòa thánh Vatican ngày 23-9 đã xác nhận thông tin về việc liên quan đến Tổng Giám mục Josef Wesolowski, nguyên Khâm sứ của Tòa thánh Vatican tại nước Cộng hòa Dominicana, đang bị cảnh sát Tòa thánh giam giữ vì cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.