Lâm Đồng yêu cầu taxi tính cước trọn gói thay vì đồng hồ, Bộ Giao thông đề nghị thu hồi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sở GTVT Lâm Đồng có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe taxi phải tính cước trọn gói khi chở khách từ Cảng hàng không Liên Khương đi TP Đà Lạt đã gây bức xúc cho các doanh nghiệp vận tải.

Liên quan đến vụ việc Sở GTVT Lâm Đồng có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe taxi phải tính cước trọn gói khi chở khách từ Cảng hàng không Liên Khương đi TP Đà Lạt, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu rà soát, thu hồi văn bản có dung không phù hợp quy định tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP.

Bộ GTVT cho biết, theo quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 6 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày17/01/2022 của Chính phủ, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi được sử dụng đồng hồ tính tiền hoặc sử dụng phần mềm để đặt xe, huỷ chuyến, tính cước chuyến đi (gọi là phần mềm tính tiền).

Do đó, đối với nội dung yêu cầu “các xe taxi tuyệt đối không tính tiền cước vận chuyển theo đồng hồ khi vận chuyển khách tại Văn bản số 1139/SGTVT-QLVT ngày 1/9/2022 là không phù hợp với quy định của Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2022 của Chính phủ.

Sở GTVT Lâm Đồng yêu cầu taxi chở khách từ sân bay Liên Khương về TP Đà Lạt phải tính tiền trọn gói

Sở GTVT Lâm Đồng yêu cầu taxi chở khách từ sân bay Liên Khương về TP Đà Lạt phải tính tiền trọn gói

Vì vậy, Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT Lâm Đồng rà soát và thu hồi hoặc điều chỉnh nội dung Văn bản số 1139/SGTVT-QLVT ngày 1/9/2022 cho phù hợp quy định hiện hành; báo cáo kết quả về Bộ GTVT, UBND tỉnh Lâm Đồng trước ngày 15/9/2022.

Trước đó, ngày 1/9/2022 Sở GTVT Lâm Đồng có văn bản số 1139 về việc thực hiện nghiêm túc giá cước vận tải khách bằng xe taxi đã đăng ký khi vận chuyển khách từ TP Đà Lạt đi Cảng hàng không Liên Khương và ngược lại.

Văn bản của Sở GTVT Lâm Đồng nêu rõ, các xe taxi tuyệt đối không tính tiền cước vận chuyển theo đồng hồ khi vận chuyển khách từ TP Đà Lạt đi Cảng hàng không Liên Khương và ngược lại và phải thực hiện nghiêm túc giá cước vận chuyển khách bằng taxi theo giá cước đã đăng ký với Sở GTVT và Sở Tài chính khi vận chuyển khách từ thành phố Đà Lạt đi CHK Liên Khương và ngược lại.

Các doanh nghiệp cho biết điều này trái với Nghị định 10 của Chính phủ và đã can thiệp quá sâu vào hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải, gây nhiều bức xúc.