Lái xe tải thứ hai vụ phát hiện 39 thi thể trong xe đông lạnh ra tòa

  • 02/11/2019 00:21
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng xe tải đông lạnh ở Essex, nước Anh, lái xe tải thứ hai cũng đã xuất hiện trước tòa án Ireland vào ngày 1-11.

Eamon Harrison, 23 tuổi, đến từ County Down, Bắc Ireland là đối tượng đã giao chiếc container bên trong chở 39 người di cư trái phép tới Zeebrugge, Bỉ, trước khi nó được đưa lên phà sang Anh.

Xuất hiện tại một tòa án ở Dublin hôm 1-11, Harrison bị buộc tội âm mưu thực hiện hành vi buôn người và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Đây là các tội danh tương tự như Mo Robinson, 25 tuổi, người đã đón container được đặt ở nhiệt độ -25C từ cảng Purfleet của Anh hôm 23-10 bị cáo buộc trong phiên xử diễn ra đầu tuần này.

Lái xe tải thứ hai vụ phát hiện 39 thi thể trong xe đông lạnh ra tòa ảnh 1Hai lái xe Eamon Harrison và Mo Robinson đều đã ra tòa

Nghi phạm Eamon Harrison bị bắt hôm thứ bảy tuần trước và xuất hiện tại tòa án ở Dublin vào ngày 1-11 theo Lệnh truy nã châu Âu. Hình ảnh lái xe đầu kéo này đã được camera giám sát ở cảng Zeebrugge ghi lại. Đối tượng dự kiến sẽ tiếp tục ra tòa vào ngày 11-11 tới.

Cảnh sát Essex đã bắt đầu các thủ tục dẫn độ để đưa Harrison từ Ireland đến Anh để đối mặt với các cáo buộc trong vài tuần tới.

Cuộc điều tra về cái chết của 39 nạn nhân trong thùng xe đông lạnh là cuộc điều tra lớn nhất trong lịch sử của Cảnh sát Essex. Hiện Cảnh sát Essex đang truy tìm 2 nghi phạm chính được cho là cầm đầu đường dây buôn người, đồng thời kêu gọi người dân hỗ trợ cung cấp thông tin về 2 đối tượng.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục