Lái xe loạng choạng sau khi hút ma túy đá, người đàn ông bị CSCĐ bắt giữ

ANTD.VN - Điều khiển xe máy lúc khuya mà không bật đèn, với thái độ "bất thường", người đàn ông đã bị tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) kiểm tra. Đối tượng sau đó để lộ gói ma túy đá dùng dở, kèm lời thú nhận "vừa hút lúc chiều".

Tối ngày 24-5, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn CSCĐ số 3, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Trung úy Nguyễn Hoàng Huyên làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Hà Đông theo kế hoạch.

Tới 21h50, tại khu vực đường Ngô Quyền (phường La Khê), tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy không bật đèn chiếu sáng, điều khiển phương tiện giật cục bất thường, nên tổ CSCĐ đã dừng xe để kiểm tra hành chính.

Người đàn ông sau khi hút ma túy đá đã thể hiện sự bất thường trên đường

Khi dừng xe, người đàn ông cố tỏ ra bình thường, tươi cười bắt chuyện và bày tỏ rằng "xin cán bộ bỏ qua". Dù vậy, tổ công tác đã yêu cầu đối tượng chấp hành việc kiểm tra hành chính.

Lúc CSCĐ chạm vào túi quần của đối tượng thì người này bắt đầu run rẩy, bồn chồn. Sau đó, cảnh sát phát hiện một gói nilon đựng tinh thể màu trắng trong túi quần của người đàn ông.

Gói ma túy đá còn lại trên người đối tượng, sau khi anh ta đã sử dụng trước đó cùng bạn

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên đã thừa nhận gói nilon đựng ma túy đá, do anh ta mua về để sử dụng. Danh tính của người đàn ông được làm rõ là Nguyễn Thế Hải (SN 1985; trú tại xóm chùa Tổng, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội).

Trình bày sau đó, Hải nói rằng anh ta mua gói ma túy đá với số tiền 300.000 đồng. Vào buổi chiều cùng ngày, Hải và bạn đã hút gói ma túy này. Do vẫn còn thừa nên Hải "tiếc", mang về nhà và bị tổ CSCĐ phát hiện.

Việc hút ma túy đá buổi chiều rồi cầm lái xe máy đã giải thích cho những biểu hiện bất thường khi điều khiển phương tiện của Hải.

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Việc điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng ma túy tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Do vậy, khi nhận thấy những biểu hiện lạ của đối tượng, chúng tôi đã lập tức tìm cách chặn dừng để kiểm tra".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP La Khê để xử lý theo quy định của pháp luật.