Lái xe gây chết người đã trình diện cơ quan Công an

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an tỉnh Tuyên Quang đã vận động lái xe gây chết người đến trình diện, đồng thời triệu tập 7 đối tượng liên quan vụ việc để điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra hậu quả trên.
Lái xe gây chết người đã trình diện cơ quan Công an ảnh 1

Nguyễn Hải Đăng và chiếc xe gây tai nạn chết người

Cơ quan Công an xác định lái xe Nguyễn Hải Đăng (SN 1999), trú tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái là người điểu khiển xe ô tô BKS 21A-115.64 lao vào hai phụ nữ khiến 1 người bị thương và 1 người tử vong.

Trước đó, khoảng 1h ngày 22-11, nhóm Vũ Quốc Toản (SN 1998), Đặng Tiến Sơn (SN 2000), cùng trú tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã thuê Nguyễn Hải Đăng lái xe ô tô BKS 21A-115.64 đi từ huyện Yên Bình đến xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc để đón bạn của Toản.

Tại địa bàn xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, nhóm của Toản bị một nhóm đối tượng điều khiển hai xe ô tô BKS 88A-269.75 (trên xe có 5 người) và 30F-821.52 (trên xe có 4 người) chặn đường.

Do sợ bị đánh, Đăng quay xe bỏ chạy theo hướng từ Vĩnh Phúc lên Tuyên Quang. Khi chạy đến cây xăng thuộc thôn Lõng Khu, xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang Đăng đã dừng lại mua xăng.

Tại đây, hai xe ô tô kia đã đuổi kịp và chặn xe của Đăng. Thấy vậy Đăng đã cho xe lùi để qua đầu bỏ chạy. Lúc này, các em Đoàn Thanh Th (SN 2005), trú tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và Phạm Thị N (SN 2006), trú tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình (đi trên xe BKS 88A-269.75) đã nhảy lên nắp capo xe của Đăng. Sau đó hai người này đã bị ngã xuống đất, và bị xe ô tô của Đăng chèn qua người. Hậu quả chị N được đưa đi bệnh viện cấp cứu và đã bị tử vong, còn chị T bị thương.

Sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Tuyên Quang khẩn trương điều tra, xác minh và xác định Đăng có liên quan đã vận động đầu thú.

Tại cơ quan Công an, Đăng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Công an tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.