Xe+

Lại thêm một tàu cá bất ngờ bị tàu lạ đâm chìm

  • 07/06/2014 23:09
  • 2 bình luận
  • Quang Minh
  • In bài
ANTĐ - Một tàu cá của ngư dân đang hoạt động trong đêm tại vùng biển thuộc địa phận Hải Phòng thì bất ngờ bị một tàu lạ lao tới đâm chìm rồi bỏ chạy

Ông Đặng Huy Hậu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương đang chỉ đạo Phòng CSGT đường thủy Công an tỉnh và Đồn biên phòng Cô Tô, Bộ chỉ huy biên phòng Hải Phòng phối hợp điều tra nguyên nhân vụ việc tàu cá bị đâm chìm.

Trước đó, ngày 1-6, tàu mang số hiệu QN 0381 TS của ngư dân địa phương bị một tàu vỏ sắt đâm chìm trên biển.

Tàu bị đâm chìm được xác định là của ông Dương Văn Tuệ (47 tuổi) trú tại trú tại khu Cẩm Hồng, Phương Nam, TP Uông Bí, Quảng Ninh. Khi xảy ra sự việc, trên tàu có 3 người, ông Tuệ làm thuyền trưởng cùng 2 thuyền viên Dương Văn Thịnh (46 tuổi) và Dương Văn Thăng (27 tuổi).

Ông Tuệ cho biết: Khoảng 22 giờ 30 đêm 1-6, tàu của ông đang thả lưới tại vị trí 20’32 độ vĩ Bắc, 107’19 độ kinh đông, cách đảo Long Châu khoảng 8 hải lý về phía Đông Nam thuộc vùng biển Hải Phòng thì bất ngờ có một tàu vỏ sắt lao tới.

Nhận diện sự bất thường này nên ông Tuệ đã bẻ lái tàu để tránh nhưng không kịp. Cú đâm khiến cả ba người trên thuyền đều bị thương, trong đó ông Tuệ bị thương nặng, gãy xương sườn trái và trầy xước toàn thân. Ba người cố vùng vẫy để thoát ra khỏi chiếc tàu đang chìm dần xuống biển giữa đêm lạnh

Sau khi thoát được khỏi tàu chìm, hai thuyền viên đi cùng đã kéo ông Tuệ đặt lên tấm phao nổi bằng xốp và cao su buộc lại rồi thả trôi lênh đênh trên biển. May mắn, trong đêm có tàu cá vỏ gỗ QN 90262TS do anh Dương Văn Tuấn (38 tuổi) điều khiển đi qua và cứu nạn mọi người đưa vào bờ cấp cứu.

Hiện các lực lượng chức năng đang lên phương án tiến hành trục vớt và lai dắt tàu chìm vào bờ. Theo gia đình ông Tuệ, ước tính thiệt hại trọng vụ tàu đánh cá bị đâm chìm khoảng 700 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục