Hà Nội

Lại một gốc sưa quý bị đốn trong đêm

  • 16/09/2013 21:43
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Sau một thời gian điều tra, xác minh làm rõ các đối tượng nghi vấn, Đội 6 – Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội, đã bắt giữ 4 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp cây sưa tại huyện Quốc Oai.

Theo đó, đêm 23 rạng sáng 24/6, nhóm đối tượng này đã đi xe ô tô loại 6 chỗ nhãn hiệu Ford Transit mang theo xe rùa, cưa đến khu vực chùa Đống Ông, thuộc địa bàn xã Nghĩa Hưng, huyện Quốc Oai, Hà Nội, và chờ đợi cơ hội thực hiện âm mưu trộm cắp cây sưa quý.

Lại một gốc sưa quý bị đốn trong đêm ảnh 1
Đối tượng Đinh Văn Bình tại trụ sở công an


Đêm hôm đó trời mưa rất to, đoạn đường lại vắng người qua lại. Ổ nhóm này đã phân công nhau, một nhóm phụ trách canh gác, một nhóm khác dùng cưa đốn trộm gốc sưa đường kính 40cm, chiều dài khoảng 5m đến 6m. Để thuận tiện cho việc vận chuyển, các đối tượng đã cưa cây sưa làm ba khúc rồi cho lên xe mang đi tiêu thụ, lấy tiền chia nhau tiêu sài.

Lại một gốc sưa quý bị đốn trong đêm ảnh 2
Đối tượng Nguyễn Hữu Thành


Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã nhanh chóng phát hiện ổ nhóm đối tượng trên, nên đã tổ chức xác minh, đưa về cơ quan cảnh sát điều tra đấu tranh, làm rõ.

Lại một gốc sưa quý bị đốn trong đêm ảnh 3
Bình và Thành là hai trong bốn đối tượng nhận nhiệm vụ cưa gốc cây sưa quý


Tại cơ quan công an, nhân thân của 4 trong 8 đối tượng được làm rõ là Đinh Xuân Thắng (SN 1981), Đinh Văn Chiến (SN 1984) là hai anh em ruột, trú tại xã Gia Lâm, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình và Nguyễn Hữu Thành (SN 1980), Đinh Văn Bình (SN 1988), cùng trú tại xã Gia Tường, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Trong đó, đối tượng Đinh Xuân Thắng đã từng có một tiền án.

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, các đối tượng trên đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra và truy bắt các đối tượng bỏ trốn.

Tin cùng chuyên mục