Ký ức lạc rang thời bao cấp

Ký ức lạc rang thời bao cấp

ANTD.VN - Trong ký ức của những thế hệ từ 6X, 7X đến 8X ở Hà Nội, những món ăn liên quan đến lạc (miền trong gọi là đậu phộng) tương đối rõ nét, nó cũng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình trong thời bao cấp khó khăn. Tất nhiên bây giờ, khi kinh tế phát triển hơn, lạc không còn là món ăn chủ đạo trên mâm cơm và với nhiều cách chế biến, đôi khi những món ăn từ lạc được “nâng tầm” lên thành… đặc sản.
Du ngoạn Quan Sơn thưởng thức gỏi cá mè

Du ngoạn Quan Sơn thưởng thức gỏi cá mè

ANTĐ - Lần đầu tôi đến Quan Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) cũng đã gần 20 năm, ấn tượng của tôi là cảm giác nửa giống như Hạ Long trong đất liền, nửa lại có mây trời cây cỏ giống chùa Hương.
Coóng Phù, món ăn mùa đông của người Tày

Coóng Phù, món ăn mùa đông của người Tày

ANTĐ - Mùa đông, nếu du khách đến thăm các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang… những địa danh sinh sống của cộng đồng người dân tộc Tày vùng núi phía Bắc. Giữa cái lạnh của những đêm mùa đông biên giới, bên ánh lửa bập bùng và mùi hơi nước đường thơm ngọt bốc lên từ nồi nước trên bếp, xúm xít vây quanh, hít hà, xoa xuýt, ấy là cảm giác ấm áp không thể nào quên quanh quán bánh Coóng Phù nóng hổi, một món ăn nhẹ vào buổi tối mùa đông rất đặc biệt của người dân tộc Tày vùng biên viễn.