Lạ kỳ nhóm đánh bạc thuê người câm cảnh giới

  • 17/04/2013 14:35
  • 0 bình luận
  • Trường Châu
  • In bài
ANTĐ - Sau nhiều ngay mật phục, theo dõi, chiều 15-4, tại cánh đồng thôn Hạ, xã Tây Tựu, lực lượng Đồn Công an số 18 đã bắt quả tang một ổ nhóm chuyên đánh bạc di động. 

Ổ nhóm đánh bạc này đã tồn tại khoảng 1 tháng nay, thường xuyên di chuyển qua địa bàn các xã Tây Tựu, Minh Khai, khu vực giáp ranh cánh đồng Gối, huyện Đan Phượng với số lượng người chơi mỗi lần từ 10 đến 20 người.

Lạ kỳ nhóm đánh bạc thuê người câm cảnh giới ảnh 1
Các đối tượng đánh bạc tại trụ sở cơ quan công an

Khi lực lượng công an ập vào sới bạc, các con bạc bỏ chạy tán loạn. 8 đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Đình Lợi (SN 1963) là người cầm cái; Nguyễn Hữu Tính (SN 1985), Lê Thị Thủy (SN 1970), Nguyễn Thị Huệ (SN 1968), Nguyễn Thị Lan (SN 1965), Nguyễn Thị Xuyến (SN 1981), Doãn Xuân Quyết (SN 1989) là các con bạc và Nguyễn Khắc Hiệp (SN 1972) là người cảnh giới và thu tiền hồ. Tất cả những người tham gia đánh bạc này đều trú tại xã Tây Tựu, Từ Liêm. Một điều lạ kỳ đối với ổ nhóm đánh bạc chuyên nghiệp này là, đối tượng Nguyễn Khắc Hiệp là một người bị câm nhưng lại giữ vai trò cảnh giới. Khi phát hiện lực lượng chức năng, Hiệp ú ớ bằng ngôn ngữ của mình để đánh động cho người chơi bạc.

Lạ kỳ nhóm đánh bạc thuê người câm cảnh giới ảnh 2
Đối tượng Nguyễn Đình Lợi

Lực lượng công an đã thu giữ tang vật là một bộ bát đĩa, 1 chiếu, 4 con bài hình tròn và 7.290.000 đồng tiền mặt. Trong quá trình kiểm tra hành chính các đối tượng, lực lượng công an còn thu giữ trong người Nguyễn Đình Lợi một gói ni lông màu đen bên trong có chứa chất bột màu trắng nghi là heroin.

Triệu tập các đối tượng về cơ quan công an, các đối tượng (trừ Nguyễn Khắc Hiệp không lấy được lời khai) đều quanh co không khai nhận hành vi phạm tội, song trên cơ sở các vật chứng thu giữ được, cơ quan công khẳng định các đối tượng này đã có hành vi đánh bạc.

Lạ kỳ nhóm đánh bạc thuê người câm cảnh giới ảnh 3
Niêm phong gói bột nghi là ma túy thu giữ được trong người Nguyễn Đình Lợi để kiểm nghiệm

Đấu tranh khai thác mở rộng các đối tượng, lực lượng công an đã bắt giữ thêm Nguyễn Thị Bình (SN 1975), Khắc Thị Hương (SN 1984) đều ở Tây Tựu, Từ Liêm.

Lời khai của các đối tượng liên quan cho thấy Khắc Thị Hương là người tổ chức sới bạc di động này. Nguyễn Đình Lợi là người chuyên cầm cái là đối tượng nghiện ma túy, đồng thời chuyên “đổ buôn” ma túy cho một số đại lý nhỏ trên địa bàn một số xã của huyện Từ Liêm. Lợi thường xuyên mang theo ma túy trong người phần để đáp ứng nhu cầu bản thân cũng là để sẵn sàng cung cấp cho các đối tượng nghiện khác. Giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự CATP Hà Nội, gói nhỏ Lợi mang theo người là heroin có trọng lượng 0,502g.

Đồn Công an số 18 đã lập hồ sơ vụ việc, chuyển các đối tượng liên quan về các đội nghiệp vụ CAH Từ Liêm để giải quyết theo thẩm quyền. 

Tin cùng chuyên mục