Lá chắn thép bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Thủ đô

  • 24/07/2017 14:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng tiếp theo. Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ nhấn mạnh tới 6 yêu cầu nhiệm vụ đối với CBCS góp phần giữ vững tuyệt đối ANCT, TTATXH trên địa bàn Thủ đô.

Đánh giá của đơn vị cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ của đơn vị hết sức nặng nề, Đảng uỷ - BCH Trung đoàn tập trung chỉ đạo sát sao trên các lĩnh vực công tác, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, các chỉ tiêu công tác chuyên môn đề ra.

Trung đoàn CSCĐ đã huy động 14.666 lượt CBCS bảo vệ an toàn tuyệt đối cho 286 kỳ cuộc, sự kiện quan trọng trên địa bàn Thủ đô. Cụ thể, như: Bảo vệ Kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XIV; Hội nghị lần 5 Trung ương Đảng khóa XII; Kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội; Các Hội nghị của năm APEC 2017 và nơi ăn nghỉ của đại biểu; các đoàn nguyên thủ, khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam… Ngoài ra, đơn vị còn bảo vệ tuyệt đối an toàn khu vực nhà riêng và hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi thăm, chúc tết, tiếp xúc cử tri.

Lá chắn thép bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Thủ đô ảnh 1

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ- Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ-CATP Hà Nội trao Bằng khen của Bộ Công an cho CBCS đạt thành tích cao trong công tác

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ CBCS đã nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, đảm bảo tư thế, lễ tiết, tác phong, chủ động khắc phục khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, thực hiện nghiêm túc phương án kế hoạch đã đề ra, bảo vệ tuyệt đối an toàn các kỳ cuộc, không để xảy ra sơ suất gì được các lực lượng chức năng đánh giá cao.

Cùng với đó, Trung đoàn CSCĐ còn huy động 27.928 lượt CBCS tham gia TTKS, trên các tuyến, địa bàn trọng điểm thuộc 13 quận nội thành và một số huyện ngoại thành.

Qua công tác TTKS, CSCĐ đã phát hiện 306 vụ với 468 đối tượng có dấu hiệu PPHS, trong đó có 134 đối tượng có tiền án, tiền sự. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố 37 vụ với 43 đối tượng về các tội danh tàng trữ chất ma túy trái phép, trộm cắp tài sản…Lập biên bản tạm giữ 38 trường hợp điều khiển xe máy vi phạm TTATGT với các lỗi như điều khiển xe lạng lách, đánh võng....

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, CBCS luôn chấp hành nghiêm quy trình, quy định công tác, không quản ngại khó khăn gian khổ, hiểm nguy với tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm; đảm bảo giữ gìn ANCT và TTATXH trên địa bàn Thủ đô.

Phân tích sâu những tồn tại, hạn chế, Trung đoàn CSCĐ cũng đề ra những nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng cuối năm. Theo đó, CBCS trong Trung đoàn tiếp tục thực hiện thắng lợi 2 đợt thi đua gắn với các phong trào giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống của đơn vị, CAND cho CBCS. Không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn của đơn vị, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động sự kiện chính trị, kinh tế, văn hoá diễn ra trên địa bàn Thủ đô trong 6 tháng cuối năm 2017.

Tăng cường quân số, trang bị, phương tiện tuần tra kiểm soát, phối hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và phòng chống đua xe trái phép, thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của CATP; các cao điểm, chuyên đề về đấu tranh trấn áp tội phạm của CATP; thường xuyên đảm bảo quân số, trang bị, phương tiện đáp ứng kịp thời các tình huống đột xuất. Đặc biệt là thường trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động giải quyết các tình huống đột xuất, đảm bảo ANTT tại các địa bàn...

Tin cùng chuyên mục