• Bước vào cõi "Thiền"

  Bước vào cõi "Thiền"

  ANTD.VN - Họa sỹ Trương Tiến Trà sẽ đưa những tác phẩm hội họa thuần khiết đến với người xem tại triển lãm “Thiền”.

 • Biểu diễn nhạc hàn lâm bằng tre, nứa

  Biểu diễn nhạc hàn lâm bằng tre, nứa

  ANTD.VN - Với sự kết hợp tinh tế giữa dàn nhạc dân tộc và dàn hợp xướng quốc tế, đêm nhạc cổ điển đặc biệt sẽ được trình diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội). 

 • Nghệ sỹ đương đại là ai?

  Nghệ sỹ đương đại là ai?

  ANTD.VN - Sinh ra vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, nghệ thuật đương đại khởi nguồn cho những tác phẩm được coi là nổi loạn, điên rồ nhất trong các thời kỳ nghệ thuật. 

 • Múa giữa không gian thực ảo

  Múa giữa không gian thực ảo

  ANTD.VN - “Hanakai” - vở múa nằm trong khuôn khổ liên hoan múa “Châu Âu gặp châu Á trong múa đương đại” sẽ được trình diễn vào 20h ngày 24 và 25-9 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội).

 • "Nét thơ" của những khu nhà tập thể

  "Nét thơ" của những khu nhà tập thể

  ANTD.VN - “Thay hình đổi mặt” là tên triển lãm chung của hai nghệ sỹ Nguyễn Thế Sơn và Trần Hậu Yên Thế được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội). 

 • Trao đổi sách miễn phí

  Trao đổi sách miễn phí

  ANTD.VN - Chương trình trao đổi sách miễn phí với chủ đề “Trao sách - Nhận niềm vui” diễn ra từ nay đến hết ngày 31-8 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội. 

 • Tìm lại ký ức quê hương

  Tìm lại ký ức quê hương

  ANTĐ - Triển lãm sắp đặt đầu tiên của Bảo, nghệ sỹ người Pháp gốc Việt tại Hà Nội là hành trình đi ngược thời gian, tìm lại ký ức về quê hương. 

 • "Hoàng tử bé" của nước Pháp đến Hà Nội

  "Hoàng tử bé" của nước Pháp đến Hà Nội

  ANTĐ - Ca sỹ điển trai Raphael, người được mệnh danh là “Hoàng tử bé” của nước Pháp sẽ đến Việt Nam và có đêm biểu diễn vào 20h ngày 28 và 29-5 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội. 

 • "Khi phụ nữ đồng lòng"

  "Khi phụ nữ đồng lòng"

  ANTĐ - Bộ phim giàu nhạc tính “Khi phụ nữ đồng lòng” do đạo diễn Nadine Labaki thực hiện sẽ được trình chiếu bằng tiếng Pháp, phụ đề tiếng Việt. 

 • "Mổ xẻ" văn học trinh thám Việt

  "Mổ xẻ" văn học trinh thám Việt

  ANTĐ - Văn học trinh thám là thể loại chiếm một vị trí khá vững chắc trong nền văn học phương Tây. Ở Việt Nam, trinh thám dường như vẫn là một địa hạt ít nhà văn nào dám thử sức. 

 • 66 ngày du hành nước Pháp

  66 ngày du hành nước Pháp

  ANTĐ - Nghệ sỹ nhiếp ảnh Maia Flore sẽ thể hiện góc nhìn độc đáo của mình về nước Pháp tại những nơi chị đã đi qua trong triển lãm “Nước Pháp ảo diệu”. 

 • Tọa đàm về nhà văn, dịch giả Nhượng Tống

  Tọa đàm về nhà văn, dịch giả Nhượng Tống

  ANTĐ - Nhà nghiên cứu Lại Nguyên Ân, Tiến sĩ Hán - Nôm Trần Trọng Dương và nhà phê bình Mai Anh Tuấn sẽ là khách mời của cuộc tọa đàm về cuộc đời và sự nghiệp của nhà báo, nhà văn Nhượng Tống - Hoàng Phạm Trân. 

 • Tìm về nỗi nhớ xa xưa

  Tìm về nỗi nhớ xa xưa

  ANTĐ - Triển lãm “Phương Bắc xa khuất” là một phần của dự án “Phong cảnh Việt Nam” được họa sỹ Hà Mạnh Thắng thực hiện trong 3 năm qua.

 • Thưởng thức miễn phí phim kinh dị "Hồi sinh"

  Thưởng thức miễn phí phim kinh dị "Hồi sinh"

  ANTĐ - Khán giả Thủ đô sẽ có cơ hội thưởng thức miễn phí 2 tập đầu của phần 2 bộ phim kinh dị “Hồi sinh” (Les Revenants) vào 14h30 ngày 14-11 tại trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền. 

 • Kể chuyện nhạc bằng thơ Nguyễn Duy

  Kể chuyện nhạc bằng thơ Nguyễn Duy

  ANTĐ - Vào 20h ngày 24-10, Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ tổ chức đêm cổ nhạc với tựa đề “Xẩm ngọng - Lời ru - Tre xanh”. 

 • Sợi chỉ ký ức trong "Lướt thời gian"

  Sợi chỉ ký ức trong "Lướt thời gian"

  ANTĐ - Áp dụng hình thức vẽ nét thuần túy, họa sỹ Trần Ngọc Sinh sẽ giới thiệu tới công chúng những tác phẩm mới nhất trong triển lãm “Lướt thời gian”. 

 • Dịch giả Lê Hồng Sâm nói chuyện về văn học Pháp

  Dịch giả Lê Hồng Sâm nói chuyện về văn học Pháp

  ANTĐ - Nước Pháp là nơi sản sinh ra những nhà văn lớn của thế giới như Victor Hugo, Balzac…, là một trong những nền văn học rực rỡ nhất của nhân loại. Có mặt ở Việt Nam từ hơn một thế kỷ nay, văn hóa Pháp đã trở thành một thành tố hữu cơ gắn với nền văn học Việt với đầy đủ giá trị đáng trân trọng. 

 • Liên hoan múa đương đại Á-Âu

  Liên hoan múa đương đại Á-Âu

  ANTĐ - Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu” năm 2015 sẽ mang đến khán giả Thủ đô nghệ thuật múa đa phong cách đến từ nhiều quốc gia như: Pháp, Đức, Israel, Nhật Bản, Ba Lan và Việt Nam. 

 • "Chiến binh mặt trăng" ra mắt đầu tiên tại Việt Nam

  "Chiến binh mặt trăng" ra mắt đầu tiên tại Việt Nam

  ANTĐ - Bộ phim hoạt hình “Chiến binh mặt trăng” của điện ảnh Pháp sẽ ra mắt đầu tiên tại Việt Nam, trước cả Mỹ và Pháp. Phim kể về hành trình khám phá đã khiến một cậu bé có tính bông đùa trở thành một chiến binh thần thoại. 

 • "Hà Nội đã thay đổi thế nào"

  "Hà Nội đã thay đổi thế nào"

  ANTĐ - Với sự tham gia của kiến trúc sư Phó Đức Tùng, Tiến sỹ Đặng Hoàng Giang, nhà nghiên cứu văn hóa Trần Quang Đức và nghệ sỹ thị giác Nguyễn Thế Sơn, buổi tọa đàm “Hà Nội đã thay đổi thế nào” không chỉ đưa ra nhiều góc nhìn chuyên môn mà còn mang tính văn hóa, xã hội học thú vị.