• Gợi ý đáp án môn thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2022

  Gợi ý đáp án môn thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2022

  ANTD.VN - Chiều 8/7, các sĩ tử bước tiếp vào môn thi Ngoại ngữ. Đây là cũng là môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đề thi môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT năm 2022 gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút. Giáo viên Hệ thống giáo dục Hocmai gợi ý đáp án 8 mã đề thi tiếng Anh, học sinh có thể tham khảo. 

 • Đề thi tiếng Anh THPT: Thí sinh dễ dàng đạt được mức 7- 8 điểm

  Đề thi tiếng Anh THPT: Thí sinh dễ dàng đạt được mức 7- 8 điểm

  ANTD.VN - Chiều 8/7, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã làm bài thi môn Tiếng Anh với hình thức trắc nghiệm trong thời gian 60 phút. Theo nhận đinh của giáo viên tổ Tiếng Anh, Hệ thống giáo dục Hocmai, đề thi môn Tiếng Anh tập trung vào các kiến thức cơ bản, có độ phân hóa tốt, đáp ứng đúng mục tiêu của một đề thi dùng để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển vào các trường đại học. Với đề thi này, thí sinh dễ dàng đạt được mức 7- 8 điểm, mức 9-10 điểm thì yêu cầu thí sinh không chỉ có kiến thức mà phải có vốn từ vựng phong phú cũng như kỹ năng làm bài, khả năng vận dụng tốt.

 • Tổ hợp Khoa học xã hội: Có độ phân hóa phù hợp cho mục tiêu xét tuyển đại học

  Tổ hợp Khoa học xã hội: Có độ phân hóa phù hợp cho mục tiêu xét tuyển đại học

  ANTD.VN - Hôm nay 8-7, thí sinh bước vào ngày thi cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Buổi sáng thí sinh dự thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Theo giáo viên tổ Khoa học xã hội của Hệ thống giáo dục Hocmai, bài thi tổ hợp Khoa học xã hội vẫn bao gồm 40 câu hỏi với thời gian làm bài 50 phút và tuân thủ đúng cấu trúc nội dung như Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố, đảm bảo mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông, có độ phân hóa phù hợp cho mục tiêu xét tuyển đại học.

 • Kiên quyết phòng ngừa gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2022

  Kiên quyết phòng ngừa gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2022

  ANTD.VN - Hơn 1 triệu thí sinh cả nước đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đây là kỳ thi đặc biệt quan trọng bởi điểm thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Chính vì vậy, trong bối cảnh các thiết bị công nghệ thay đổi liên tục và càng ngày càng tinh vi, để phòng ngừa gian lận trong thi cử, đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi, lực lượng công an đã phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục để triển khai nhiều giải pháp.

 • Đề thi Toán THPT: Phổ điểm sẽ dao động ở mức 7-8 điểm

  Đề thi Toán THPT: Phổ điểm sẽ dao động ở mức 7-8 điểm

  ANTD.VN -Chiều 7/7, hơn 1 triệu thí sinh bước vào bài thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Theo nhận định của giáo viên Hệ thống giáo dục Hocmai thì với đề thi này, đỉnh của phổ điểm sẽ dao động ở mức 7-8 điểm, tuy nhiên số lượng điểm 10 sẽ không nhiều.

 • Gợi ý đáp án môn Ngữ Văn đề thi tốt nghiệp THPT 2022

  Gợi ý đáp án môn Ngữ Văn đề thi tốt nghiệp THPT 2022

  ANTD.VN - Sáng nay các thí sinh trên cả nước bước vào môn thi tốt nghiệp THPT 2022 đầu tiên, môn Ngữ văn. Thời gian làm bài trong 120 phút. Giáo viên Tổ Ngữ văn Hệ thống Giáo dục Hocmai gợi ý đáp án chính xác nhất. 

 • Sẵn sàng phương án đưa đón thí sinh dự thi THPT Quốc gia trong mọi tình huống

  Sẵn sàng phương án đưa đón thí sinh dự thi THPT Quốc gia trong mọi tình huống

  ANTD.VN -  Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 đã đến. Đây là kỳ thi quan trọng, mang tính quyết định, bước ngoặt, chiếm phần lớn trong việc lựa chọn tương lai, nghề nghiệp mà mỗi thí sinh ấp ủ, theo đuổi. Do vậy, để đảm bảo an ninh, an toàn cho Kỳ thi, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã sẵn sàng mọi phương án, chủ động trong mọi tình huống mang tính đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra.

 • Tranh cãi quanh việc thu hồi 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh đạt điểm cao kỳ thi THPT 2020

  Tranh cãi quanh việc thu hồi 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh đạt điểm cao kỳ thi THPT 2020

  ANTD.VN - Trước quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc thu hồi 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do đây không phải kỳ thi THPT quốc gia, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, việc khen thưởng thuộc thẩm quyền của địa phương nên Bộ không thể can thiệp.

 • Thí sinh 53 tuổi đi thi THPT quốc gia

  Thí sinh 53 tuổi đi thi THPT quốc gia

  ANTD.VN - Tại cụm thi số 28 do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức có thí sinh khá đặc biệt, ông là Nguyễn Xuân Hồng (SN 1965), thí sinh thi tự do tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật.