Kỷ niệm 75 năm Báo Cứu Quốc- Đại Đoàn Kết

  • 06/01/2017 23:30
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Cứu Quốc, tiền thân của Báo Đại Đoàn Kết, phát hành số đầu tiên (25-1-1942/25-1-2017).

Cách đây 75 năm, ngày 25-1-1942, trong một căn nhà lá nhỏ của một người nông dân nghèo ở làng Xuân Kỳ (nay thuộc xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), Báo Cứu Quốc - cơ quan tuyên truyền của Tổng bộ Việt Minh đã ra số đầu tiên.

Tòa soạn lúc ấy chỉ có 3 người: Tổng Bí thư Trường Chinh làm Chủ nhiệm kiêm Chủ bút, Ban Biên tập có các đồng chí Lê Quang Đạo và Lê Toàn Thư...

Trải qua lịch sử 75 năm hết sức vẻ vang, Cứu Quốc - Giải Phóng - Đại Đoàn Kết ở thời kỳ nào cũng đứng ở vị trí tiên phong, không ngừng phát triển, trở thành tờ nhật báo lớn, là tiếng nói của khối Đại đoàn kết dân tộc. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Từ Cứu Quốc - Giải Phóng đến Đại Đoàn Kết trải qua nhiều thời kỳ với những tên gọi riêng nhưng báo luôn giữ vị trí tiên phong trong sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc, trong tiến trình dân chủ hóa và đổi mới đất nước. Báo đã luôn đồng hành chặt chẽ với sự phát triển của đất nước và của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Sự tiếp nối truyền thống của Báo Đại Đoàn Kết cùng sự gắn bó chặt chẽ với thực tiễn cuộc sống của nhân dân, việc thực hiện sứ mệnh chính trị của MTTQ Việt Nam chính là cội rễ của sự thành công Đại đoàn kết hôm nay…”.

Tin cùng chuyên mục