Kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ trong CAND: Cần thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm

ANTĐ - Hôm qua 12-3, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Tổng cục XDLL CAND đã tổ chức hội nghị triển khai các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sỹ trong CAND (27-7-1947/27-7-2012). 

Công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được CATP Hà Nội quan tâm sát sao

(Trong ảnh: Thiếu tướng Trần Long Xuyên, Phó Giám đốc CATP 

trao quà cho thân nhân liệt sỹ công an Võ Danh Lý)

Theo đó, để công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong CAND ngày càng hiệu quả, thiết thực hơn, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu công an các đơn vị, địa phương đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách có nhiều khó khăn, người có công với cách mạng hiện đang sống cô đơn, không nơi nương tựa; các gia đình chính sách ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng. Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất xây dựng và hoàn thiện chính sách, pháp luật ưu đãi đối với người có công với cách mạng và các đối tượng chính sách trong CAND. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Trần Bá Thiều đề nghị các đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ trong CAND một cách thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm nhằm tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng biết ơn đối với người có công với cách mạng.