Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 Cúp Number 1 Active

Kỷ lục tồn tại suốt 16 năm ở giải bóng đá học sinh sắp bị phá vỡ

  • 12/11/2018 13:36
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Trong lịch sử 18 năm tuổi của giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo ANTĐ tổ chức, chưa có một cầu thủ nào ghi bàn với mật độ dày đặc như Phùng Khắc Khải của THPT Phùng Khắc Khoan.

Sau 4 trận liên tiếp từ vòng bảng cho đến vòng 1/16, Phùng Khắc Khải, tiền đạo nhỏ con, nhưng có kỹ năng điêu luyện và nhanh nhẹn như một chú sóc, đã ghi tới 11 bàn thắng cho THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất).

Kỷ lục tồn tại suốt 16 năm ở giải bóng đá học sinh sắp bị phá vỡ ảnh 1

Phùng Khắc Khải có khuôn mặt thư sinh, nhưng lại là "sát thủ" trên sân cỏ

Trận duy nhất mà Khải không ghi bàn là ở ngày hạ màn vòng bảng, khi đại diện tới từ Thạch Thất để thua 1-4 trước trường Lý Thánh Tông. Còn lại, chân sút mang áo số 12 đều trở thành nỗi khiếp sợ của hàng thủ và thủ môn đối phương.

Ở trận ra quân, một mình Khắc Khải ghi cả 4 bàn, giúp đội nhà vượt qua THPT Wellspring với tỉ số 4-0. Sau đó, cầu thủ được khán giả gọi vui là "Messi của Thạch Thất" lại lập hattrick trong chiến thắng 5-1 trước THPT Marie Curie, để giúp trường Phùng Khắc Khoan đặt một chân vào vòng 1/16.

Và rồi, đôi chân bay bổng và phong độ tuyệt vời của Khắc Khải trở lại đúng lúc, giúp THPT Phùng Khắc Khoan quật ngã đội nhất bảng Newton với tỉ số không tưởng: 7-0. Ở đó, Khải lại lập thêm một cú poker (4 bàn) nữa, trước sự thán phục của tất cả.

Những bàn thắng của chân sút sinh năm 2001 đến gần như theo một kịch bản: kiểm soát bóng cực tốt, rê dắt điêu luyện trước khi tìm được khoảng trống thích hợp rồi dứt điểm hiểm hóc. Cách chơi bóng của Khải thường khiến hàng thủ đối phương rối loạn, và khi nhận ra sự nguy hiểm thì đã muộn.

Kỷ lục tồn tại suốt 16 năm ở giải bóng đá học sinh sắp bị phá vỡ ảnh 2
Khắc Khải (phải) ghi 4 bàn vào lưới Newton ở vòng 1/16

Với 11 bàn đã có, Phùng Khắc Khải không chỉ sớm vượt qua Vua phá lưới mùa năm 2017 là Hoàng Đức Hải (THPT Trần Quốc Tuấn - 10 bàn), mà còn tiệm cận kỷ lục 12 bàn, tồn tại từ mùa 2002 đến nay của Nguyễn Tiến Thọ (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm).

Khi đàn anh Tiến Thọ lập được cột mốc này, Khắc Khải mới chỉ... 1 tuổi. Nếu ghi được ít nhất 2 bàn ở vòng 1/8 hoặc (có thể là) các vòng sau đó, Khắc Khải chính thức thiết lập kỷ lục mới, vô tiền khoáng hậu.

Ghi bàn "như máy", nhưng chân sút này lại rất khiêm tốn khi nói về mình. "Đối với em, cảm giác ghi được 11 bàn cũng bình thường, chưa phải điều gì đó quá đặc biệt. Em yêu thích cảm giác ra sân, hít thở bầu không khí giải đấu này và được cống hiến cho đội tuyển trường Phùng Khắc Khoan. Toàn đội đặt mục tiêu vào thật sâu và đổi màu huy chương. Còn với cá nhân em, nếu đội đạt được thành tích như mong muốn, thì việc em có ghi bàn hay không, cũng không còn là điều quan trọng nhất nữa", Khắc Khải nói.

ảnh 2

Tin cùng chuyên mục