Kỷ lục "ngoạn mục" của HLV Sam Allardyce

ANTD.VN - Ông Sam Allardyce từ chức HLV trưởng đội tuyển Anh sau 1 trận và 67 ngày, tạo ra một trong những kỷ lục ấn tượng nhất của thế giới bóng đá.

Quyết định từ chức HLV trưởng ĐT Anh của ông Sam Allardyce đã được LĐBĐ Anh (FA) chấp thuận, sau cuộc họp giữa hai bên.

Chiến lược gia có biệt danh "Big Sam" bị đánh giá "thiếu đạo đức" và "không phù hợp" với vai trò dẫn dắt đội tuyển quốc gia Anh.

HLV Sam Allardyce bơ phờ rời trụ sở FA sau khi từ chức

Trước đó, Sam Allardyce đã bị tờ Telegraph phanh phui bê bối nhận hối lộ, chỉ cách lách luật cho một "nhóm đối tác" làm công việc môi giới cầu thủ. Nhóm đối tác này chính là những phóng viên của tờ Telegraph giả dạng để cài bẫy nhà cầm quân sinh năm 1954 này.

Sự việc xảy ra được xác định vào tháng 8 vừa qua, khi Sam Allardyce vừa nhậm chức. Đoạn băng ghi lại cuộc gặp gỡ trên cũng cho thấy HLV này nói xấu cả người tiền nhiệm Roy Hodgson lẫn trợ lý Gary Neville. 

Việc Sam Allardyce chỉ tồn tại trên cương vị HLV trưởng ĐT Anh trong 67 ngày, mang tới cho ông một kỷ lục vô tiền khoáng hậu: chiến thắng 100%.

Đơn giản là bởi ông chỉ dẫn đắt ĐT Anh thi đấu 1 trận duy nhất, là chiến thắng 1-0 trên sân Slovakia tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu.

Được biết, HLV trưởng đội U21 Gareth Southgate được chỉ định tạm thời dẫn dắt đội tuyển quốc gia, thi đấu 4 trận sắp tới ở vòng loại World Cup 2018 cũng như giao hữu, gặp Malta (8-10), Slovenia (11-10), Scotland (11-11) và Tây Ban Nha (15-11).