Xe+

Ký kết gói thầu trị giá hơn 7.667 tỷ đồng thuộc dự án đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội

  • 17/01/2017 09:50
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền- Phú Khánh
  • In bài

ANTD.VN - Sáng nay 17/1, tại Hà Nội, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cùng Liên danh nhà thầu Alstom Transport S.A-Colas Rail S.A- Thales Communication & Security S.A.S đã ký kết hợp đồng gói thầu CP00 thuộc Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm của Hà Nội Nhổn- Ga Hà Nội. 

 

Ký kết gói thầu trị giá hơn 7.667 tỷ đồng thuộc dự án đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đón tiếp và hội đàm với ngài Alain Vidalies Quốc Vụ khanh phụ trách về giao thông, biển và thuỷ sản Cộng hoà Pháp

Gói thầu CP06 gồm: thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống đường sắt 1 Đầu máy toa xe, thiết bị depot, OCC/SCADA (bao gồm hệ thống quản lý tòa nhà cho các ga, tín hiệu, thông tin liên lạc, cấp điện) là gói thầu quan trọng nhất, gói thầu đường găng của Dự án đường sắt đô thị thí điểm Nhổn- Ga Hà Nội. 

Ký kết gói thầu trị giá hơn 7.667 tỷ đồng thuộc dự án đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng ngài Quốc vụ khanh quà thủ công mỹ nghệ của Hà Nội

Đây là Liên danh gồm những công ty hàng đầu của Cộng hòa Pháp, có năng lực kinh nghiệm về đường sắt đô thị và là những công ty đáp  ứng được yêu cầu của nhà tài trợ rằng các thiết bị phải có nguồn gốc xuất xứ từ Cộng hòa Pháp.

Ký kết gói thầu trị giá hơn 7.667 tỷ đồng thuộc dự án đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội ảnh 3Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và  ngài Alain Vidalies Quốc Vụ khanh phụ trách về giao thông, biển và thuỷ sản Cộng hoà Pháp chứng kiến lễ ký kết hợp đồng gói thầu CP06

Ông Nguyễn Cao Minh, Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, gói thầu CP06 có trị giá hơn 7.667 tỷ đồng. Nguồn vốn từ Chính phủ Pháp. Thời gian thực hiện hợp đồng kể từ ngày khởi công đến lúc hoàn thành là 47 tháng.

Kế hoạch đấu thầu của toàn bộ dự án nói chung và gói thầu CP06 nói riêng được thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam và quy định của các nhà tài trợ. Công tác đấu thầu, đánh giá thầu, xử lý tình huống trong dấu thầu và thương thảo hợp đồng đã được chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn, nhà tài trợ, các bộ ngành Trung ương và UBND TP Hà Nội  tiến hành chặt chẽ, đúng trình tự và khẩn trương để có được kết quả cuối cùng là hợp đồng với Liên danh nhà thầu nói trên.

Ký kết gói thầu trị giá hơn 7.667 tỷ đồng thuộc dự án đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội ảnh 4

Tuyến đường sắt đô thị thí điểm Nhổn- Ga Hà Nội có chiều dài 12,5km

Khi gói thầu CP06 được hoàn thành, cùng với các gói thầu khác của Dự án, Hà Nội sẽ có một phương thức vận tải công cộng hoàn toàn mới, theo tiêu chuẩn tiên tiến, đáp ứng nhu cầu đi lại dọc theo hành lang Đông Tây, từ vùng ngoại vi vào trung tâm thành phố, góp phần năng cao năng lực vận tải hành khách công cộng, từng bước xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.

Tuyến đường sắt đô thị thí điểm Hà Nội có chiều dài 12,5km, bao gồm 8,5km đi trên cao, 4km đi ngầm, với 8 ga trên cao và 4 ga ngầm và 1 khu Depot tại Nhổn. Dự án bao gồm 9 gói thầu chính trong đó có 5 gói thầu xây lắp và 4 gói thầu thiết bị đường sắt đô thị.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung gửi lời cảm ơn đại diện Cộng hòa Pháp, các cơ quan liên quan và các nhà tài trợ đã giúp đỡ Hà Nội triển khai tuyến đường sắt đô thị này.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Dự án  đướng sắt đô thị Nhổn- Ga Hà Nội là dự án rất quan trọng đối với giao thông của Hà Nội, khi Dự án hoàn thành sẽ giúp giảm tải giao thông và tiến tới giảm ùn tắc giao thông trên dịa bàn thành phố. Thời gian qua, với sự cố gắng của Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội, sự giúp đỡ của các bộ, ngành và sự vào cuộc của UBND TP Hà Nội, Dự án đã được đẩy nhanh tiến độ so với thời điểm trước.

“Đây là công trình không chỉ quan trọng với Hà Nội mà còn là công trình biểu tượng cho mối quan hệ giữa Việt Nam với Cộng hòa Pháp. Việc Dự án được đẩy nhanh tiến độ sẽ khẳng định uy tín của các nhà thầu Pháp với nhân dân Hà Nội và Việt Nam”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đồng thời yêu cầu, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội thực hiện quản lý Dự án chặt chẽ, đúng pháp luật, đảm bảo chất lượng, đẩ nhanh tiến độ các công việc, đảm bảo dự án đúng thời gian quy định; đề nghị quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Đống Đa phối hợp với Ban Quản lý Đường sắt đô thị đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng; đề nghị các nhà thầu xây dựng, tư vấn giám sát… thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng, tuân thủ đúng những yêu cầu về an toàn trong thi công,  đảm bảo đúng tiến độ thi công của Dự án. 

Tin cùng chuyên mục