Ký kết Chương trình Hành động Việt Nam - Australia

  • 01/12/2016 06:27
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 30-11 trong chuyến thăm chính thức Australia, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Ngoại trưởng Australia bà Julie Bishop và ký kết Chương trình hành động Việt Nam-Australia giai đoạn 2016-2019.

Chương trình Hành động là văn kiện toàn diện, cụ thể hóa các mục tiêu và biện pháp trong các lĩnh vực hợp tác song phương và đa phương giữa hai nước, nhằm đưa quan hệ Đối tác Toàn diện Tăng cường giữa Việt Nam và Australia tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Sau lễ ký kết, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã đến chào Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Malcolm Turnbull hoan nghênh hai bên đã hoàn tất và ký kết Chương trình Hành động Việt Nam - Australia giai đoạn 2016 - 2019, tạo khuôn khổ toàn diện, cụ thể để quan hệ hai nước tiếp tục phát triển ngày càng hiệu quả, thực chất trong thời gian tới. Thủ tướng Malcolm khẳng định, Australia coi trọng và dành ưu tiên cao việc hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để tổ chức thành công Năm APEC 2017 tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục