Hà Nội

Kỳ công "ủ mưu" trộm cắp, trên đường bôn tẩu đánh rơi quá nửa

ANTĐ - Đối tượng thành khẩn khai: “Trên đường về, do vội quá nên em cứ nhét cả xấp tiền trong túi mà không kéo khóa nên chắc rơi mất giữa đường. Về nhà đếm đi đếm lại chỉ còn đúng chín triệu rưỡi thôi”.

8h sáng ngày 17/7, chị Hồ Thị An, quản lý cửa hàng bán quần áo Blue tại địa chỉ số 477 Trương Định, Hà Nội khi mở cửa bán hàng như thường lệ thì tá hỏa vì phát hiện kẻ gian đã đột nhập vào cửa hàng trộm cắp tài sản, số tiền hàng để trong tủ gỗ bị mất là 18.596.000 đồng. Ngay sau đó, chị đã làm đơn trình báo lên Công an phường Tương Mai.

Nhận được đơn trình báo của bị hại, cơ quan công an đã tiến hành điều tra, truy xét. Trên cơ sở tài liệu điều tra, ngày 5/8, Công an phường Tương Mai đã bắt giữ đối tượng Lê Ngọc Sơn (SN 1991), trú tại xóm 1, xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, hiện đang tạm trú tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đối tượng Lê Ngọc Sơn tại cơ quan công an

Tại trụ sở Công an, đối tượng Lê Ngọc Sơn khai, do không có công ăn việc làm, lại không bằng cấp nên Sơn đã ra Hà Nội xin việc. Đầu tháng 7, Sơn được nhận vào làm nhân viên bán hàng tại cửa hàng quần áo Blue tại số 477 Trương Định.

Tại đây, Sơn nhanh chóng lấy được sự tin tưởng của giám đốc công ty và quản lý cửa hàng. Lợi dụng sự sơ hở của quản lý, Sơn đã lấy trộm chìa khóa và đi làm thêm một chiếc chìa mới đem cất giấu với mục đích tìm cơ hội đột nhập vào cửa hàng để trộm cắp tài sản, sau đó Sơn đã xin nghỉ việc với lý do không hợp với công việc bán quần áo.

Quản lý cửa hàng Blue trao đổi với cơ quan công an

Khoảng 23h ngày 16/7, khi cửa hàng Blue đã đóng cửa, đối tượng mang theo khẩu trang, mặc bộ quần áo bảo hộ lao động và đội mũ bảo hiểm nhằm tránh sự phát hiện của những người xung quanh và âm thầm mở cửa vào cửa hàng. Thời điểm này, chiếc két sắt của cửa hàng đã bị hỏng chưa kịp sửa nên người quản lý cất tiền hàng vào trong chiếc tủ gỗ đặt bên cạnh. Nắm rõ được điều đó nên Sơn đã nhanh chóng lấy được số tiền gần 20 triệu và rời khỏi hiện trường.

Phi vụ trộm cắp trót lọt, Sơn thuê xe ôm chở mình đi về phòng trọ. Trên đường đi, đối tượng đã vứt toàn bộ quần áo, mũ bảo hiểm, khẩu trang và giầy tại đường Nguyễn Xiển nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình. Về nhà, Sơn lấy tiền ra đếm thì đếm được 9.500.000 đồng. Thấy không khớp với số tiền bị hại khai báo đã mất nên cơ quan công an tiếp tục điều tra. Đối tượng thành khẩn khai “Trên đường về, do vội quá nên em cứ nhét cả xấp tiền trong túi mà không kéo khóa nên chắc rơi mất giữa đường. Về nhà đếm đi đếm lại chỉ còn đúng chín triệu rưỡi thôi”.

Toàn bộ số tiền trộm cắp được Sơn khai đã tiêu hết.

Hiện, lực lượng chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử lý vụ việc theo đúng pháp luật.