Ký cam kết chấp hành đảm bảo ANTT đối với 100% cơ sở kinh doanh có điều kiện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 15-2, CAH Thanh Trì, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền và ký cam kết chấp hành pháp luật đối với 100% cơ sở kinh doanh có điều kiện và dịch vụ nhạy cảm về ANTT.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Lã Văn Tuyên – Phó trưởng CAH nêu rõ,thời gian qua, địa bàn cả nước nói chung, địa bàn Hà Nội nói riêng đã xảy ra nhiều vụ cháy nghiêm trọng tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự gây thiệt hại cả về người và tài sản. Thực tế từ các vụ cháy quán karaoke ở các tỉnh, thành cho thấy hậu quả để lại rất lớn, không chỉ về của cải vật chất mà còn thiệt hại về người với những con số, những hình ảnh hết sức thương tâm. Nhiều lý do cộng hưởng đã khiến cho các vụ cháy quán karaoke luôn kéo dài thời gian, lực lượng chức năng khó tiếp cận, hậu quả lớn.

Thượng tá Lã Văn Tuyên phát biểu tại hội nghị

Thượng tá Lã Văn Tuyên phát biểu tại hội nghị

“Không để “mất bò mới lo làm chuồng”, phòng, chống cháy nổ nói chung và phòng chống cháy nổ ở các cơ sở kinh doanh karaoke nói riêng phải được thực hiện từ sớm, từ xa”, chỉ huy CAH Thanh Trì nêu rõ quan điểm, đồng thời chỉ rõ nguy cơ nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự do chưa tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, đã để các loại tội phạm lợi dụng hoạt động.

Thời gian qua, CAH đã xử lý hình sự 3 vụ - 6 đối tượng; xử phạt hành chính hơn 100 cơ sở với số tiền trên 2 tỷ đồng, trong đó cơ sở đã bị xử phạt cao nhất là 135 triệu đồng; đã đình chỉ hoạt động kinh doanh 51 cơ sở vì không đảm bảo điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Chỉ huy CAH và đội nghiệp vụ chứng kiến các cơ sở kinh doanh ký cam kết đảm bảo ANTT

Chỉ huy CAH và đội nghiệp vụ chứng kiến các cơ sở kinh doanh ký cam kết đảm bảo ANTT

Quan điểm của CAH là kiên quyết kiểm tra, xử lý không để hoạt động trái phép, đối với cơ sở cố tình hoạt động gây hậu quả nghiêm trọng, Công an huyện sẽ xử lý hình thức mạnh như truy cứu trách nhiệm hình sự đối với chủ cơ sở, người quản lý cơ sở.

Bên cạnh công tác quản lý ngành, nghề đầu tư có liên quan đến an ninh, trật tự, CAH chỉ đạo các đơn vị tăng cường thực hiện công tác hướng dẫn các cơ sở chủ động khắc phục những điều kiện về ANTT, phòng cháy, chữa cháy và bổ sung các loạt giấy phép hoạt động theo quy định để các cơ sở được phép hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, chỉ huy và cán bộ các Đội CS QLHC về TTXH và Đội CS PCCC&CNCH CAH Thanh Trì đã phổ biến, quán triệt, thông tin trao đổi cũng như giải đáp những băn khoăn, vướng mắc cho đại diện các cơ sở kinh doanh liên quan đến các quy định pháp luật về ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT; quy định về xử phạt vi phạm hành chính; hướng dẫn một số lưu ý, tồn tại thường gặp đối với cơ sở kinh doanh có điều kiện…