Kỳ ASIAD cuối đời của nhiều "cô gái vàng"

ANTĐ - Với nhiều tuyển thủ nữ, ASIAD 2014 gần như sẽ là kỳ đại hội cuối cùng họ góp mặt trong màu áo ĐTQG.

Trái ngược với thông tin sẽ loại các cựu binh này để trẻ hóa lực lượng, trong số 26 nữ tuyển thủ vừa được gọi tập trung chuẩn bị cho ASIAD 2014 có nhiều cái tên kỳ cựu như thủ môn Kiều Trinh, hậu vệ Ngọc Anh, tiền vệ Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Minh Nguyệt...

Từ nay đến lúc dự giải, đội sẽ rút gọn từ 26 xuống còn 18 tuyển thủ để đăng ký theo quy định của BTC. Với bản lĩnh và phong độ hiện có, các tuyển thủ kỳ cựu kể trên đủ khả năng chiếm suất trong danh sách sang Hàn Quốc.

Đây cũng chính là những tuyển thủ hiếm hoi từng được dự kỳ ASIAD 2010 tại Quảng Châu, Trung Quốc, còn sót lại trong đội hình đang được trẻ hóa. Hầu hết đều đã xếp xỉ 30 tuổi. Lần sang Hàn Quốc này, gần như sẽ là kỳ ASIAD cuối đời VĐV của những công thần đã góp công lớn vào những chức vô địch Đông Nam Á gần đây của bóng đá nữ Việt Nam.

Kiều Trinh và nhiều cựu binh khác sẽ lần lượt nói lời chia tay ĐTQG sau nhiều năm gắn bó, mang về những thành tích sáng chói ở đấu trường khu vực

Chia sẻ về tương lai, thủ môn kỳ cựu Kiều Trinh cho hay: “Tôi đang có kế hoạch đi học để sau này trở thành HLV như nhiều đàn chị của mình. Ngoài ra, tôi cũng bắt đầu tìm hiểu sâu hơn việc kinh doanh quần áo để dần tạo ra thêm nghề tay trái cho mình về sau".

Không riêng Kiều Trinh, nhiều cựu binh khác của ĐT nữ cũng đã lên sẵn kế hoạch giải nghệ và tìm cho mình những hướng đi mới. Người dự định tiếp tục theo nghiệp quần đùi áo số, nhưng ở công tác huấn luyện với tấm bằng ĐH TDTT trong tay. Người lại tính chuyển hướng sang kinh doanh và tạo dựng một mái ấm gia đình sau hơn chục năm cống hiến cho nền bóng đá nước nhà.

Cũng ở lần tập trung này, tuyển nữ Việt Nam có sự xuất hiện của nhiều cầu thủ đã khẳng định được tài năng như Hồng Nhung, Nguyễn Thị Liễu, Tuyết Dung, Lê Thu Thanh Hương, Nguyễn Thị Xuyên, Nguyễn Thị Hòa... Đó sẽ là những trụ cột tương lai của đội tuyển, gánh vác trọng trách thay thế các đàn chị mang về những vinh quang cho bóng đá nước nhà.

 Danh sách 26 tuyển thủ nữ tập trung đội tuyển chuẩn bị cho ASIAD 17

Thủ môn (3): Lê Thị Tuyết Mai, Trần Thị Kim Thanh, Đặng Thị Kiều Trinh
Hậu vệ (8): Huỳnh Như, Bùi Thị Như, Nguyễn Hải Hòa, Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Thị Xuyến, Nguyễn Thị Ngọc Anh, Trần Thị Hồng Nhung, Vũ Thị Thúy.
Tiền vệ (10): Trần Thị Thùy Trang, Trần Thị Hồng Lĩnh, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Ngọc, Vũ Thị Nhung, Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Thành, Nguyễn Thị Muôn, Phạm Hoàng Quỳnh, Nguyễn Thị Liễu.
Tiền đạo (5): Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Hòa, Lê Thu Thanh Hương, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Nguyệt.