Kremlin: Không ai có thể đoán được mối quan hệ Nga-Mỹ trong tương lai

  • 21/05/2019 15:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 20-5 dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nói rằng, giọng điệu của các nhà chức trách Mỹ thay đổi liên tục, do vậy khó có thể dự đoán tương lai của quan hệ song phương giữa hai nước trong hai năm tới.

Kremlin: Không ai có thể đoán được mối quan hệ Nga-Mỹ trong tương lai ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov

"Thật vậy, những phát ngôn của Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nhà chức trách nước này về nhiều vấn đề thay đổi nhanh chóng. Nên không ai có thể đưa ra dự báo về mối quan hệ song phương của chúng tôi trong hai năm tới", Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với chương trình “Moscow.Kremlin.Putin" được phát sóng mới đây trên kênh truyền hình quốc gia Rossiya-1.

"Mặc dù Tổng thống Trump đã nhiều lần bày tỏ mong muốn gặp Tổng thống Putin, vậy nhưng, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo lại không phác thảo bất kỳ đề xuất cụ thể nào về việc sắp xếp cuộc gặp này trong các cuộc đàm phán của ông ở Sochi trong tuần này”, ông Peskov lưu ý.

Theo phát ngôn viên Điện Kremlin, "Nga trước đó đã lên kế hoạch tổ chức cuộc gặp song phương giữa hai tổng thống. Phía Mỹ đã đồng ý, tuy nhiên sau đó nó đã bị hủy bỏ chỉ chưa đầy 24 giờ sau. Do đó, chắc chắn, sáng kiến về một cuộc họp mới giữa hai nhà lãnh đạo nên đến từ phía Mỹ".

Trước đó, Tổng thống Putin cho biết, Nga đã sẵn sàng đối thoại với Mỹ, ông tin rằng, hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra vào tháng 6 tới tại Osaka, Nhật Bản có thể là nơi tổ chức cuộc gặp như vậy với Tổng thống Trump.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục