• Trở về từ hang ổ của Boko Haram

  Trở về từ hang ổ của Boko Haram

  ANTD.VN - Không ít cô gái Nigeria mang thai, quay trở về nhà sau quãng thời gian dài bị Boko Haram bắt cóc, Thay vì nhận được sự đồng cảm, chia sẻ, họ lại phải đối mặt với sự xa lánh của chính những người thân trong gia đình. Giống như mẹ của chúng, những đứa trẻ “mang dòng máu Boko Haram” cũng bị xã hội ruồng bỏ.

 • Sập "bẫy tình", thiếu nữ Đức bị nghi gia nhập IS

  Sập "bẫy tình", thiếu nữ Đức bị nghi gia nhập IS

  ANTĐ - Một cô gái người Đức mới 16 tuổi đã nói dối gia đình để bay đến vùng đất do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kiểm soát. Mẹ cô tin rằng, một thành viên IS nào đó đã "bẫy tình" và "tẩy não" cô con gái ngoan hiền của bà.

 • Hành trình trốn khỏi IS qua lời kể của cậu bé 7 tuổi

  Hành trình trốn khỏi IS qua lời kể của cậu bé 7 tuổi

  ANTĐ -Cậu bé Ayman Sharaf Khaji 7 tuổi bị những kẻ khủng bố IS bắt làm tù nhân trong 8 tháng trước khi em trốn thoát. Trong một buổi nói chuyện với Sputnik, cậu bé kể lại hành trình khó khăn, khổ sở để có thể trốn khỏi bọn IS tàn bạo này.

 • Bị nhầm là khủng bố vì bức ảnh "tự sướng"

  Bị nhầm là khủng bố vì bức ảnh "tự sướng"

  ANTĐ - Bức ảnh chụp Veerender Jubbal, một người đàn ông Canada, đã bị tờ báo La Razon của Tây Ban Nha chú thích là “một trong những kẻ khủng bố” nhận trách nhiệm cho các vụ tấn công ở Paris hôm 13-11. 

 • Mỹ kỷ luật các binh sĩ đốt kinh Koran

  Mỹ kỷ luật các binh sĩ đốt kinh Koran

  ANTĐ - Quân đội Mỹ ngày 27-8 đã áp dụng các hình thức kỷ luật đối với những binh sĩ Mỹ đồn trú tại Afghanistan tham gia vụ đốt kinh Koran của người Hồi giáo và tiểu tiện lên thi thể của các tay súng Taliban - hai vụ bê bối gây phẫn nộ cho người dân Afghanistan và cả nước láng giềng Pakistan hồi đầu năm nay. 

 • Lính Mỹ xả súng bắn chết 16 thường dân Afghanistan: Tội ác khó dung thứ

  Lính Mỹ xả súng bắn chết 16 thường dân Afghanistan: Tội ác khó dung thứ

  ANTĐ - Căng thẳng quan hệ giữa Mỹ và Afghanistan chưa kịp lắng xuống sau vụ lính Mỹ đốt Kinh Koran nay lại đứng trước nguy cơ gia tăng sau khi một binh sĩ Mỹ ngày 11-3 đã xả súng vào dân thường Afghanistan ở tỉnh Kandahar khiến 16 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

 • Afghanistan: Dậy sóng chống Mỹ

  Afghanistan: Dậy sóng chống Mỹ

  ANTĐ -Chính quyền Mỹ đã phải lên tiếng xin lỗi về vụ việc binh lính Mỹ đang đồn trú tại Afghanistan đốt Kinh Koran nhằm dập tắt ngọn lửa chống quân Mỹ cũng như quân đồng minh của Washington đang đóng quân tại quốc gia Nam Á này.

 • Người Afghanistan nổi giận vì bị đốt kinh Koran

  Người Afghanistan nổi giận vì bị đốt kinh Koran

  ANTĐ - Những người biểu tình giận giữ với bom xăng và súng cao su đã bao vây căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan sau khi có những báo cáo rằng quân đội NATO đã đốt nhiều quyển kinh Koran của họ.